Thứ sáu, 31/8/2018, 07:41 (GMT+7)

Son Heung-min còn cơ hội thoát nghĩa vụ quân sự dù hụt HC vàng Asiad

Tiền đạo người Hàn Quốc được lãnh đạo Tottenham bật đèn xanh cho việc tham dự các giải đấu không thuộc FIFA, nhằm đạt mục tiêu đoạt HC vàng.

Son Heung-min chỉ được miễn nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc nếu đoạt HC vàng cấp châu lục trở lên. Tiền đạo 26 tuổi cùng đồng đội đã vào chung kết môn bóng đá nam Asiad 2018. Nếu thắng Nhật Bản, chân sút thuộc Tottenham sẽ không phải nhập ngũ - điều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp bóng đá đỉnh cao của anh ở châu Âu.

Son Heung-min là đội trưởng Hàn Quốc tại Asiad 2018. Tiền đạo này chưa có bàn nào kể từ đầu giải. Ảnh: Đức Đồng.

Son Heung-min là đội trưởng Hàn Quốc tại Asiad 2018. Ảnh: Đức Đồng.

Tuy nhiên, nếu sảy chân ở trận đấu ngày 1/9, Son Heung-min vẫn còn hai cơ hội nữa để được chính phủ Hàn Quốc ưu tiên. Theo luật pháp xứ kim chi, nam thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 28 phải nhập ngũ trong 21 tháng. Son sinh tháng 7/1992, và anh còn cơ hội dự hai giải đấu nữa là Asian Cup 2019 và Olympic Tokyo 2020.

The Sun tiết lộ, lãnh đạo Tottenham bật đèn xanh cho tiền đạo con cưng tham dự cả hai giải đấu này, nếu anh không giành HC vàng Asiad 2018. Nếu vô địch Asian Cup 2019, hoặc có thành tích tốt ở Olympic Tokyo 2020, cựu cầu thủ Leverkusen sẽ không bị gián đoạn sự nghiệp chơi bóng.

Cách hành xử của "Gà Trống" được đánh giá rất cao. Bởi trước đó, đội bóng cũ của Son, Leverkusen đã từ chối nhả tiền đạo này về tham dự Asiad 2014 và Olympic London 2012, với lý do FIFA không quản lý hai gỉải đấu này.

Son Heung-min có thể đã không phải chờ đến năm 2018 để được thoát nghĩa vụ quân sự nếu được dự Asiad 2014, giải đấu mà Hàn Quốc, với tư cách chủ nhà, đã giành HC vàng môn bóng đá nam.

Thắng Nguyễn

Lịch thi đấu bóng đá

Việt Nam Việt Nam

Syria Syria

1

0

 

 

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

huy chuong

a(a)

a(a)

 

 

huy chuong

a(a)

a(a)

+