Thứ sáu, 17/8/2018, 10:43 (GMT+7)

Schooling và thách thức giúp Singapore giành nhiều hơn 6 huy chương

Kình ngư Joseph Schooling hứa sẽ đạt phong độ tốt nhất mang vinh quang về cho đội bơi Singapore tại Asiad 2018.

''Mục tiêu của tôi tại Asiad là thi đấu hết mình, đem lại vinh quang cho Singapore và giúp các VĐV trẻ. Chúng tôi đang có một đội bơi trẻ, và tôi rất hào hứng với các nội dung bơi tiếp sức'', Schooling phát biểu hôm 16/8.

Singapore từng giành được sáu huy chương tại Asiad 2014, gồm một vàng, hai bạc và ba đồng. Trong số này, Schooling đóng góp một vàng, một bạc và một HC đồng.

Schooling là niềm hy vọng lớn của thể thao Singapore. Ảnh: Reuters

Schooling là niềm hy vọng lớn của thể thao Singapore. Ảnh: Reuters

Schooling sẽ tham gia năm nội dung tại Asiad năm nay. Nếu phát huy được phong độ như từng có tại Olympic 2016 (HC vàng 100m bướm), kình ngư 23 tuổi có thể giúp đội tuyển bơi Singapore tiến xa hơn so với bốn năm trước.

Lãnh đạo Singapore cũng đang rất kỳ vọng vào đội bơi. Trưởng đoàn thể thao quốc đảo sư tử tại Asiad, Lee Wung Yew cho biết: "Với đội ngũ lớn nhất đến với Asiad, chúng tôi đang mong đợi thành tích tốt nhất từ họ. Nếu bạn muốn tìm kiếm huy chương, hãy quan tâm đến ba môn đua thuyền buồm, bowling và bơi. Nhưng chúng tôi cũng đang chờ đợi bất ngờ thú vị từ những môn thể thao khác''.

Singapore từng giành được năm HC vàng, sáu HC bạc và 14 HC đồng tại Asiad 2014, qua đó đứng thứ 15 trên bảng tổng sắp. Ở khu vực Đông Nam Á, đảo quốc sư tử chỉ kém Thái Lan (vị trí thứ sáu, 12 vàng, bảy bạc, 18 đồng), Malaysia (vị trí 14, năm vàng, 14 bạc, 14 đồng), trong khi Việt Nam xếp ở vị trí 21 (một vàng, 10 bạc, 25 đồng).

Thanh Quý

Lịch thi đấu bóng đá

Việt Nam Việt Nam

Syria Syria

1

0

 

 

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

huy chuong

a(a)

a(a)

 

 

huy chuong

a(a)

a(a)

+