Thứ năm, 23/8/2018, 07:11 (GMT+7)

Schooling giành HC vàng đầu tiên tại Asiad 2018

Kình ngư Singapore bảo vệ thành công tấm HC vàng ở nội dung 100 m bơi bướm sở trường.

Joseph Schooling về nhất trong loạt bơi chung kết với thành tích 51 giây 04. Đây cũng là một kỷ lục mới tại Đại hội thể thao châu Á.

Li Zuhao (Trung Quốc) giành HC bạc với thành tích 51 giây 46, còn Yuki Kobori (Nhật Bản) nhận HC đồng với 51 giây 77. Một VĐV khác của Singapore, Quah Zheng Wen về thứ tư khi đạt thành tích 52 giây 54.

Ở vòng loại diễn sáng 22/8, Schooling cũng là người bơi nhanh nhất, còn Zheng Wen xếp thứ tư.

Schooling vui mừng với thành tích vàng đầu tiên. Ảnh: Reuters

Schooling vui mừng với thành tích vàng đầu tiên. Ảnh: Reuters

HC vàng nội dung 100 m bơi bướm là HC thứ hai mà Schooling giành được cho Singapore tại Asiad 2018, sau HC đồng ở nội dung đồng đội 4x200 m tiếp sức. Tại Asiad lần trước ở Incheon (Hàn Quốc), kình ngư 23 tuổi cũng giành HC vàng 100 m bơi bướm.

Trước khi về nhất ở loạt bơi chung kết, Schooling vốn có khởi đầu không tốt bằng Li Zuhao. Phản ứng của kình ngư Singapore sau lệnh xuất phát có phần chậm hơn so với đối thủ bơi ở ngay làn bên cạnh.

''Tất nhiên là khi đó tôi cảm thấy căng thẳng. Tôi đã có một chút háo hức. Nhưng đó là điều tốt, vì nó thể hiện tôi chưa giành được gì để lấy làm mừng'', Schooling cho biết.

Về việc thành tích chậm hơn 0,65 giây so với khi giành HC vàng Olympic 2016, kình ngư Singapore cũng không mấy băn khoăn: ''Thành tích không có vấn đề gì. Điều quan trọng là giành chiến thắng cho đất nước và bản thân tôi. Tôi rất hài lòng và hạnh phúc''.

Thanh Quý

Lịch thi đấu bóng đá

Việt Nam Việt Nam

Syria Syria

1

0

 

 

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

huy chuong

a(a)

a(a)

 

 

huy chuong

a(a)

a(a)

+