Thứ năm, 23/8/2018, 17:08 (GMT+7)

Nhật Bản đoạt HC vàng cầu lông Asiad đầu tiên sau 20 năm

Đội tuyển cầu lông nữ Nhật Bản thắng Trung Quốc 3-1 tại chung kết, chấp dứt hai thập kỷ không vàng tại Á vận hội.

Chiến thắng của Nhật Bản cũng ngăn cản Trung Quốc giành HC vàng thứ sáu liên tiếp ở nội dung đồng đội nữ. Năm nay, Nhật Bản là đội được đánh giá mạnh nhất ở nội dung này, khi họ được xếp hạt giống số một. Nhưng khó khăn sớm đến ở trận đơn đầu tiên tại chung kết, khi số hai thế giới Akane Yamaguchi bất ngờ thất bại 15-21, 12-21 trước Chen Yufei của Trung Quốc.

Nhật Bản cân bằng tỷ số từ trận đánh đôi, trước khi Nozomi Okuhara thắng He Bingjao 21-16, 19-21, 21-15 và đôi Matsutomo/Takahashi hạ Dongping/Yu 21-16, 21-11.

Cơn khát HC vàng Asiad của cầu lông Nhật Bản kết thúc sau 20 năm. Ảnh: EPA.

Cơn khát HC vàng Asiad của cầu lông Nhật Bản kết thúc sau 20 năm. Ảnh: EPA.

Đội tuyển xứ Mặt trời mọc thắng chung cuộc 3-1, giành HC vàng cầu lông đồng nội nữ lần đầu tiên từ năm 1970. Đây cũng là lần đầu tiên sau 20 năm, cầu lông Nhật Bản được đứng lên bục cao nhất tại Á vận hội.

“Chúng tôi thực sự xứng đáng là nhà vô địch vì đã thắng Trung Quốc”, HLV trưởng tuyển cầu lông Nhật Bản Park Joo Bong chia sẻ đầy tự hào.

Các VĐV nữ Trung Quốc được an ủi phần nào sau thất bại, khi những nam VĐV đồng hương của họ đánh bại Indonesia 3-1 để giành HC vàng nội dung đồng đội nam.

Hôm nay 23/8, các VĐV môn cầu lông sẽ bắt đầu tranh tài ở nội dung cá nhân.

Nhân Đạt

Lịch thi đấu bóng đá

Việt Nam Việt Nam

Syria Syria

1

0

 

a a

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

huy chuong

a(a)

a(a)

a a

 

huy chuong

a(a)

a(a)

+