Thứ ba, 11/12/2018, 23:13 (GMT+7)

New Straits Times: 'Malaysia như trở về từ cõi chết'

Trang báo của Malaysia không thể hài lòng với đội nhà ở chung kết lượt đi AFF Cup tối 11/12.

"Malaysia như trở về từ cõi chết để duy trì hy vọng tranh ngôi vô địch AFF Cup", New Straits Times viết sau trận hòa 2-2 ở Bukit Jalil. "Đội bóng của Tan Cheng Hoe khởi đầu không tốt và bị dẫn trước hai bàn. Sau đó, sự kiên cường đã giúp họ gỡ hòa nhờ công của Shahrul Saad và Safawi Rasid. Nhưng Malaysia cần thể hiện tốt hơn nữa nếu muốn vượt qua thử thách khó khăn ở Hà Nội".

Malaysia áo vàng đứng trước chuyến đi giông bão đến Mỹ Đình. Ảnh: Đức Đồng.

Malaysia áo vàng đứng trước chuyến đi giông bão đến Mỹ Đình. Ảnh: Đức Đồng.

Trang Inikan Bola cũng có nhận xét tương tự: "Malaysia rơi vào thế rượt đuổi ở lượt về khi Việt Nam đã có hai bàn thắng sân khách làm vốn. Thầy trò HLV Tan Cheng Hoe cần cố gắng nhiều hơn nữa".

Đánh giá về điểm tích cực của đội nhà, trang The Star cho hay: "Cuộc nói chuyện trong phòng thay đồ giữa giờ nghỉ của ông Tan giúp Malaysia chơi tốt hơn trong hiệp hai. Họ tiếp tục kiểm soát trận đấu, trong khi Việt Nam lùi sâu chờ phản công. Nỗ lực của Malaysia được đền đáp với bàn gỡ hòa 2-2 nhờ công của Safawi Rasid".

Malaysia 2-2 Việt Nam
 
 

Ở lượt về, Việt Nam sẽ vô địch nếu thắng hoặc hòa với tỷ số 0-0 hoặc 1-1. Nếu là 2-2, hai đội sẽ phải đá hiệp phụ. Luật bàn thắng sân khách sẽ không được tính trong thời gian này, nên nếu vẫn bất phân thắng bại, loạt đá luân lưu sẽ được áp dụng.

Xuân Bình

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email