Thứ ba, 13/11/2018, 11:01 (GMT+7)

Mặt cỏ sân Bung Karno hư hại vì buổi diễn của ban nhạc Guns N'Roses

Xứ vạn đảo đang chạy đua với thời gian để chăm sóc lại mặt cỏ sân vận động quốc gia, trước trận đấu với Timor Leste tối 13/11.

"Chúng tôi đã kiểm tra kỹ mặt cỏ sân Bung Karno. Có một chút vấn đề ở đó nhưng không gây ảnh hưởng nhiều tới trận đấu. Hôm nay, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) sẽ kiểm tra lần nữa", Giám đốc Quan hệ truyền thông & Quảng cáo kỹ thuật số của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), Gatot Widakdo cho biết.

Mặt cỏ sân Bung Karno có nhiều vết lồi lõm, kết quả từ buổi diễn của ban nhạc Gun NRoses hôm 8/11. Ảnh: Bola.

Mặt cỏ sân Bung Karno có nhiều vết lồi lõm, kết quả từ buổi diễn của ban nhạc Guns N'Roses hôm 8/11. Ảnh: Bola.

Indonesia sẽ chơi trận đầu tiên trên sân nhà ở AFF Cup 2018. Người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá Indonesia PSSI - Widakdo chia sẻ: "AFF và PSSI cùng thống nhất, rằng trận đấu vẫn được tổ chức ở sân Bung Karno, nghĩa là những yêu cầu khắt khe nhất của mặt cỏ đã được đáp ứng. Dù vậy, chúng tôi vẫn sẽ chăm sóc lại mặt cỏ trước giờ bóng lăn".

Tờ Bola (Indonesia) nhận xét, rằng mặt cỏ sân Bung Karno không đạt điểm lý tưởng, sau khi được sử dụng cho buổi diễn của ban nhạc Guns N'Roses hôm 8/11. Cỏ bị cong và không đạt độ mềm cần thiết cho một trận bóng đá.

Ông Widakdo thừa nhận điều này nhưng nhấn mạnh: "Chúng tôi đã dùng nhiều phương pháp để cải thiện mặt sân và sẽ tiếp tục trong hôm nay 13/11. Nước sẽ được tưới thêm và tôi tin mọi thứ sẽ khả quan cho trận đấu diễn ra".

Indonesia đang đứng áp chót bảng B, sau khi thua Singapore ở trận ra quân. Họ quyết tâm giành trọn ba điểm trước Timor Leste, hòng trở lại cuộc đua giành vé vào bán kết AFF Cup 2018. Ở giải năm nay, Indonesia nằm trong nhóm hạt giống số hai cùng với Malaysia. Sau khi tiếp Timor Leste, thầy trò HLV Bimar Sakti sẽ có chuyến làm khách của nhà vô địch Thái Lan ngày 17/11.

Thắng Nguyễn

 
 
 
Chia sẻ bài viết qua Email