Thứ ba, 28/8/2018, 11:23 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo muốn học trò thi đấu bằng niềm tự hào Việt Nam

Nhà cầm quân đội Việt Nam, trong phòng thay đồ sau trận thắng Syria, nhấn mạnh rằng các học trò đủ sức thắng đội tuyển quê hương ông.

"Chúng ta tiến thêm một bước nữa tại Asiad, đó là một thành công”, HLV Park Hang-seo mở đầu buổi nói chuyện với các học trò sau trận tứ kết thắng Syria 1-0 hôm 27/8. “Mỗi bước chân chúng ta đi, đó chẳng khác nào một trận chung kết. Nhưng chúng ta sẽ không dừng lại”.

Việt Nam đang trải qua hành trình đáng tự hào tại Asiad. Tính đến hết vòng tứ kết, chúng ta là đội duy nhất toàn thắng và chưa để thua bàn nào tại giải. Sau khi vượt qua vòng bảng với chín điểm tuyệt đối, Việt Nam thắng  Bahrain 1-0 để lần đầu vào tứ kết Á vận hội. Đội sau đó viết tiếp lịch sử, khi thắng Syria 1-0 tại vòng tám đội mạnh nhất. Sau Thái Lan, Việt Nam là đội thứ hai của Đông Nam Á đi tới bán kết Asiad.

HLV Park Hang-seo khích lệ học trò trong phòng thay đồ
 
 

"Trận tiếp theo, chúng ta sẽ gặp Hàn Quốc", HLV 59 tuổi nói tiếp. "Ở giải vô địch U23 châu Á tại Trung Quốc hồi đầu năm, chúng ta đã thua họ. Nhưng lần này chúng ta sẽ thắng họ. Vào đến bán kết rồi, chúng ta không có gì phải ngại họ cả".

Hàn Quốc, đội bóng quê hương HLV Park Hang-seo, cũng vừa trải qua 120 phút đá tứ kết như Việt Nam. Đội bóng xứ Kim chi, với thủ lĩnh là tiền đạo CLB Tottenham Son Heung-min, vất vả vượt qua Uzbekistan 4-3 sau khi bị dẫn 2-3. Cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc đều chỉ có một ngày nghỉ trước trận bán kết.

“Chúng ta cần nghỉ ngơi, bởi lúc này điều đó là quan trọng nhất”, HLV Park Hang-seo phân tích. “Hàn Quốc họ cũng giống chúng ta, cũng vừa phải đá hiệp phụ. Giờ là thời điểm mà đội nào nghỉ ngơi tốt hơn, tập trung tốt hơn, đội đó sẽ có lợi thế. Các bạn phải luôn nghĩ rằng chúng ta là người Việt Nam. Và chúng ta phải tự hào về điều đó".

Trận bán kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ diễn ra lúc 16h ngày mai, thứ Tư 29/8, theo giờ Hà Nội.

Nhân Đạt

Lịch thi đấu bóng đá

Việt Nam Việt Nam

Syria Syria

1

0

 

 

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

huy chuong

a(a)

a(a)

 

 

huy chuong

a(a)

a(a)

+