Thứ bảy, 18/8/2018, 11:14 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo mừng vì có thể tránh Hàn Quốc

Nhà cầm quân 59 tuổi cho rằng việc Hàn Quốc thua Malaysia là điều có lợi cho Việt Nam tại môn bóng đá nam Asiad.

"Việt Nam sẽ tránh được Hàn Quốc. HLV Park Hang-seo cho rằng điều này tốt cho đội bóng của chúng ta", một trợ lý của HLV Park Hang-seo chia sẻ với VnExpress sáng nay 18/8.

Trước khi Asiad 2019 khởi tranh, HLV Park Hang-seo nói với các cầu thủ phải cố gắng xếp trên Nhật Bản ở bảng D để tránh Hàn Quốc – đội bóng ông dự đoán sẽ có được ngôi đầu bảng E.

Tuy nhiên, chiều 17/8, Hàn Quốc bất ngờ để thua Malaysia 1-2. Kết quả này khiến họ không thể có được ngôi đầu bảng E. Do đó, Việt Nam chỉ có thể đụng đội bóng xứ kim chi nếu họ rơi xuống vị trí thứ ba, trở thành một trong bốn đội thứ ba có thành tích tốt hơn ở sáu bảng đấu.

Sau chiến tích giành HC bạc châu Á, HLV Park Hang-seo được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam tại địa chấn ở sân chơi Asiad. Ảnh: Đức Đồng

Sau chiến tích giành HC bạc châu Á, HLV Park Hang-seo được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam tại địa chấn ở sân chơi Asiad. Ảnh: Đức Đồng

HLV Park Hang-seo cũng không cử trợ lý tới theo dõi trận đấu giữa Hàn Quốc và Malaysia. Nhà cầm quân này cho rằng ông đã có đủ tư liệu về đội bóng quê hương nhờ kho video sưu tầm, cộng với ghi chép và băng hình mà trợ lý của ông thực hiện khi tới theo dõi đội bóng này đá với Bahrain trong ngày ra quân.

"Tôi có muốn tránh Hàn Quốc không ư? Không chỉ Việt Nam mà các đội khác cũng muốn tránh vì họ mạnh. Thêm vào đó, tôi đang dẫn dắt Việt Nam, nhưng Hàn Quốc là quê hương tôi. Tất nhiên, trong trường hợp không tránh được, tôi sẽ làm hết sức mình để mang về chiến thắng cho Việt Nam bởi tôi là HLV trưởng đội Việt Nam, tôi phải có trách nhiệm, và nghĩa vụ vì đội bóng", HLV Park Hang-seo trả lời truyền thông quê nhà.

Việt Nam sẽ đá với Nhật Bản vào ngày 19/8 để định đoạt ngôi đầu bảng D. Hai đội đều đã sớm giành quyền vào vòng 1/8 với cùng điểm, hệ số bàn thắng bại là +5. Nếu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa, đôi bên định đoạt vị trí bằng loạt đá luân lưu.

Lâm Thỏa (từ Indonesia)

Lịch thi đấu bóng đá

Việt Nam Việt Nam

Syria Syria

1

0

 

 

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

huy chuong

a(a)

a(a)

 

 

huy chuong

a(a)

a(a)

+