Thứ tư, 28/11/2018, 00:00 (GMT+7)

CĐV Malaysia đi xe buýt tới Thái Lan vì quá đông

Xét thấy các chuyến bay không đủ để phục vụ, một lượng CĐV Malaysia lên kế hoạch đi xe buýt tới Bangkok.

Sau nhiều giờ cùng nhau lên kế hoạch, các CĐV trong nhóm Ultras Malaysia, thống nhất tập trung tại nhiều nơi để đi xe buýt đến Bangkok. Họ dự kiến sẽ cổ vũ cho đội nhà ở trận bán kết lượt về vào ngày 5/12. Kế hoạch này được đưa ra vì các chuyến bay đến Bangkok không đủ để đáp ứng nhu cầu của lượng lớn CĐV.

Các CĐV Malaysia nổi tiếng về mức độ cuồng nhiệt. Ảnh: Twitter.

Các CĐV Malaysia nổi tiếng về mức độ cuồng nhiệt. Ảnh: Twitter.

Nhóm CĐV ở Klang Valley tổ chức một chuyến xe từ Shah Alam đến Bangkok. Họ sẽ đi trong 24 tiếng với nhiều chặng nghỉ trước khi đến sân Rajamangala. Chi phí cho chuyến đi này là 72 đôla mỗi người. 

Cùng lúc, các CĐV ở Perlis, một bang biên giới Malaysia, sẽ tổ chức một chuyến đi khác với chi phí rẻ hơn là 27 đôla mỗi người. Dù khoảng cách gần hơn, nhóm này cũng phải chia đoạn đường ra tới 12 chặng từ biên giới cho tới Bangkok.

Trưa 27/11, có thêm hai chuyến xe nữa được các CĐV lên kế hoạch. Một chuyến đi từ Melaka và chuyến còn lại từ Terengganu. Đặc biệt, chuyến đi từ Terengganu sẽ sử dụng một lộ trình khác, đi qua tỉnh biên giới Su-ngai Kolok của Thái Lan. Tuy nhiên, nhóm CĐV này vẫn mất khoảng 20 tiếng mới tới nơi.

Các CĐV Malaysia nổi tiếng là cuồng nhiệt. Việc tự lên kế hoạch và di chuyển trong nhiều giờ để cổ vũ cho đội tuyển một lần nữa thể hiện tinh thần của họ. Một số CĐV Malaysia đã đăng thông tin này lên mạng kèm theo hashtag #TaklukRajamangala để kêu gọi thêm bạn đồng hành.

Một CĐV rao bán chiếc khăn để lấy tiền cho chuyến đi đến Thái Lan. Ảnh: Twitter.

Một CĐV rao bán chiếc khăn để lấy tiền cho chuyến đi đến Thái Lan. Ảnh: Twitter.

Để có chi phí cho chuyến đi này, một số CĐV đã bán những vật lưu niệm của họ như khăn, nón, túi... thậm chí có người bán nón bảo hiểm. Một CĐV có tài khoản Twitter @SYKRXXI_ đã rao bán chiếc khăn in hình ảnh của nhóm Ultras Malaysia với giá 60 đôla. Tài khoản @YobJelebor thì ra giá 52,5 đôla cho chiếc mũ bảo hiểm của mình.

Trận lượt đi giữa Thái Lan và Malaysia sẽ diễn ra vào ngày 1/12 trên sân Bukit Jalil. Hơn 20.000 vé đã được bán ra trong ngày 26/11 và dự kiến sân vận động hơn 80.000 chỗ ngồi này sẽ được lấp đầy.

Vĩnh San

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email