Chủ nhật, 25/11/2018, 06:00 (GMT+7)

CĐV Indonesia nài nỉ Malaysia nhận Chủ tịch LĐBĐ nước nhà

Hàng loạt chỉ trích xuất hiện sau khi chủ tịch Edy Rahmayadi phủi trách nhiệm về việc Indonesia sớm bị loại tại AFF Cup. 

"Bố già đã đưa ra tuyên bố khiến tất cả công dân Indonesia phải xấu hổ", tài khoản @irvanrahardian bình luận.

Chủ tịch Edy tiếp tục hứng búa rìu dư luận sau phát biểu ám chỉ truyền thông Indonesia gián tiếp khiến đội tuyển bị loại. Ảnh: Fox.

Chủ tịch Edy tiếp tục hứng búa rìu dư luận sau phát biểu ám chỉ truyền thông Indonesia gián tiếp khiến đội tuyển bị loại. Ảnh: Fox.

"Tiếp tục đi sếp, tiếp tục khiến cho Indonesia nổi nhất châu Á và thế giới đi. Chủ tịch tiếp theo của Liên đoàn bóng đá Indonesia có thể sẽ là mục tiêu thích hợp nhất để nhận những công kích", tài khoản @cyntiaasr viết.

Trước đó, trong một buổi trả lời truyền thông, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), Edy Rahmayadi nói: "Nếu truyền thông nước này tốt, đội tuyển quốc gia đương nhiên sẽ tốt theo". Theo Fox Sports, phát biểu này của người đứng đầu bóng đá xứ vạn đảo xuất phát từ việc báo chí Indonesia đã tới muộn trong buổi họp báo.

Tuy nhiên, phát biểu này của ông Edy giống như đổ thêm dầu vào lửa. Các CĐV Indonesia đang rất thất vọng khi đội tuyển bị loại ở vòng bảng AFF Cup 2018 dù còn một trận chưa đá. Họ cho rằng kết quả này bắt nguồn từ khả năng quản lý yếu kém của PSSI nói chung và chủ tịch Edy nói riêng.

"Làm ơn, Liên đoàn bóng đá Malaysia, hãy bổ nhiệm ông @RahmayadiEdy làm chủ tịch của các bạn. Chúng tôi sẽ rất biết ơn nếu các bạn chấp nhận đề nghị này", tài khoản @gilangdrama cầu cứu.

"Ngài Edy ơi hãy ra quốc tế làm việc đi", tài khoản @kurniawant_ chế giễu. 

"Eddy Rahmayadi, từ thái độ đến cách trả lời các câu hỏi của ông đều gây hoài nghi. Nó như một sự vô trách nhiệm và PSSI ngày càng mục ruỗng", tài khoản @Ahmadna66143945 chỉ trích.

"Làm ơn, Malaysia, nếu các bạn muốn ông ấy, tôi và toàn thể đất nước Indonesia xin chân thành đồng ý", một tài khoản khác có tên @choirulazeri kêu gọi cơ quan quản lý bóng đá Malaysia bổ nhiệm ông Edy.

"Đủ rồi. Làm chủ tịch PSSI là công việc đòi hỏi sự tận tâm, trách nhiệm và cống hiến. Ông không thể xem nó như một công việc bán thời gian", tài khoản @romanticsrovers viết, ám chỉ việc ngoài làm chủ tịch PSSI, ông Edy còn làm thống đốc tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia. 

Vĩnh San

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email