Thứ hai, 20/8/2018, 06:59 (GMT+7)

Cầu lông Malaysia thảm bại khi vắng Lee Chong Wei ở Asiad

Sự vắng mặt của tay vợt kỳ cựu khiến Malaysia lần đầu tiên bị loại ngay vòng đầu ở nội dung đồng đội nam.

Hy vọng cải thiện tấm huy chương đồng giành được ở Incheon bốn năm trước sớm vụt tắt với tuyển cầu lông nam Malaysia. Không có chủ lực Lee Chong Wei, Malaysia để thua Nhật Bản 0-3 ngay vòng đầu, sau hai trận đánh đơn và một trận đánh đôi.

Cả ba trận thua của Malaysia đều diễn ra chỉ trong hai set. Trận đánh đôi là màn trình diễn tệ hại hơn cả, khi cặp VĐV từng giành huy chương bạc Olympic Rio 2016 của Malaysia - Goh V Shem và Tan Wee Kiong để thua 18-21, 18-21 trước đôi vợt Nhật Bản.

Liew Daren (Malaysia) không thể làm nên bất ngờ, khi thua 13-21, 14-21 trước số năm thế giới Kento Momota. Ảnh: NST.

Liew Daren (Malaysia) không thể làm nên bất ngờ, khi thua 13-21, 14-21 trước số năm thế giới Kento Momota. Ảnh: NST.

Cầu lông Malaysia năm nay chịu tổn thất lớn khi số hai thế giới Lee Chong Wei vắng mặt ở cả giải vô địch thế giới lẫn Asiad vì vấn đề về thể lực. Tay vợt ba lần giành HC bạc Olympic kiệt sức, mắc bệnh suy hô hấp sau khi dự chín giải liên tiếp kể từ đầu năm. Trong sự nghiệp, Lee Chong Wei chưa từng đoạt HC vàng ở Olympic và Asiad.

Thất bại trên đất Indonesia là lần đầu tiên trong lịch sử tuyển cầu lông nam Malaysia bị loại ở vòng một ASIAD. Ở môn này, do không đăng ký dự nội dung đồng đội nữ, Malaysia giờ chỉ tập trung vào nội dung cá nhân khởi tranh sau đây ba ngày.

Nhật Bản, sau khi hạ Malaysia, sẽ gặp ĐKVĐ Hàn Quốc tại tứ kết đồng đội nam.

Nhân Đạt

Lịch thi đấu bóng đá

Việt Nam Việt Nam

Syria Syria

1

0

 

 

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

huy chuong

a(a)

a(a)

 

 

huy chuong

a(a)

a(a)

+