Thứ năm, 30/8/2018, 08:50 (GMT+7)

Bốn tuyển thủ bóng rổ Nhật Bản bị cấm 12 tháng vì mua dâm ở Asiad

Liên đoàn Bóng rổ Nhật Bản đưa ra án phạt với những VĐV sau việc làm sai trái khi đến Indonesia tranh tài.

Bốn VĐV bóng rổ Yuya Nagayoshi, Takuya Hashimoto, Takuma Sato và Keita Imamura bị đuổi về nước sau hành động mua dâm ở khu đèn đỏ tại Jakarta. Sự việc xảy ra khi các cầu thủ này cùng đội tuyển Nhật Bản tham dự Asiad tại Indonesia.

Ca

Cầu thủ Nhật Bản tranh bóng với cầu thủ Hong Kong trong trận đấu giữa hai đội tại bảng C Asiad 2018. Ảnh: AFP.

Chủ tịch liên đoàn bóng rổ Nhật Bản Yuko Mitsuya tuyên bố bốn VĐV này bị cấm thi đấu ở tất cả các giải chính thức trong một năm vì "gây nguy hại cho danh dự và uy tín của thể thao Nhật Bản". Tuy nhiên, bốn VĐV này vẫn được phép tập luyện trong thời gian bị cấm thi đấu. 

Yuya Nagayoshi, Takuya Hashimoto, Takuma Sato và Keita Imamura bị phát hiện đến phố đèn đỏ sau khi ăn tối hôm 15/8. Lúc này, họ vẫn mặc áo thi đấu của đội tuyển. Tại đây, họ nhận được lời mời chào từ các cô gái và cùng họ đến khách sạn.

Nhật Bản cho rằng đây là hành động đáng xấu hổ và ảnh hưởng đến thể hiện của quốc gia này trong quá trình chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020. Sau khi sự việc bị vỡ lở, bốn VĐV lập tức bị trục xuất khỏi Indonesia và phải cúi đầu xin lỗi trước báo chí vì hành động đã làm.

Duy Đoàn

Lịch thi đấu bóng đá

Việt Nam Việt Nam

Syria Syria

1

0

 

 

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

huy chuong

a(a)

a(a)

 

 

huy chuong

a(a)

a(a)

+