Chủ nhật, 19/8/2018, 18:37 (GMT+7)

Bắn súng, taekwondo giúp Việt Nam có hai HC đồng

Súng ngắn hơi hỗn hợp nam nữ và đồng đội quyền nam taekwondo mang về cho đoàn Việt Nam những tấm huy chương đầu tiên tại Asiad 2018. 

Chiếc huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam đến ở môn taekwondo, nội dung đồng đội quyền nam lúc 15h30 chiều nay 19/8. 

Sau khi vượt qua ba VĐV Đài Loan ở tứ kết, bộ ba Nguyễn Thiên Phụng - Lê Thành Trung - Trần Tiến Khoa vào đấu bán kết với các võ sĩ Hàn Quốc. Ở phần thi đầu tiên, đội nam quyền Việt Nam thực hiện rất tốt, đạt điểm số bằng Hàn Quốc. Nhưng sang phần thi bài quyền sáng tạo trên nền nhạc, các động tác của Thiên Phụng - Thành Trung - Tiến Khoa chưa đạt độ khó cao.

Tính tổng điểm hai phần thi, Việt Nam đạt 8.320 điểm, thua bộ ba võ sĩ Hàn Quốc Han Yeonghun - Kim Seonho - Kang Wanjin (8.420 điểm). Nội dung đồng đội quyền nam không có trận tranh ba tư. Vì thế, dù thua bán kết, Thiên Phụng và đồng đội đoạt luôn HC đồng, mở hàng huy chương cho Việt Nam tại Asiad 2018.

Đội quyền nam taekwondo mang về cho đoàn Việt Nam chiếc huy chương đầu tiên tại Asiad 2018. Ảnh: Đông Huyền.

Đội quyền nam taekwondo mang về cho đoàn Việt Nam chiếc huy chương đầu tiên tại Asiad 2018. Ảnh: Đông Huyền.

Khoảng một tiếng đồng hồ sau đó, tin vui lại đến với đoàn Việt Nam từ trường bắn JSC, Palembang. Trong phần thi chung kết 10 mét súng ngắn hơi hỗn hợp nam nữ, các xạ thủ Trần Quốc Cường và Lê Thị Linh Chi đạt 407.5 điểm, xếp thứ ba chung cuộc, đoạt HC đồng. 

Đôi xạ thủ Hàn Quốc Lee Daemyung - Kim Minjung đoạt HC bạc, với tổng điểm 467.6 điểm. Hai xạ thủ Trung Quốc - Wu Jiayu và Ji Xiaojing - đoạt HC vàng và lập kỷ lục mới của Asiad với 473.2 điểm.

"Đây là ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Đại hội, nên việc chúng ta đoạt HC đồng là tín hiệu rất tốt", HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung chia sẻ với VnExpress

Bà Nhung có ý tiếc nuối vì các học trò thua điểm sít sao Hàn Quốc, nên lỡ cơ hội vào top 2. Nhưng nhìn chung, HLV này vẫn hài lòng với kết quả của các học trò. Bà nói: "10m súng ngắn hơi hỗn hợp nam nữ mới lần đầu có mặt ở Asiad và Linh Chi cũng mới lần đầu dự giải đấu này. Việc chúng ta đứng trên Nhật Bản và Kazakhstan - hai đội rất mạnh - để có huy chương là sự khích lệ lớn cho bắn súng Việt Nam".

Bình Đồng (từ Indonesia)

Lịch thi đấu bóng đá

Việt Nam Việt Nam

Syria Syria

1

0

 

 

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

huy chuong

a(a)

a(a)

 

 

huy chuong

a(a)

a(a)

+