Thứ tư, 15/8/2018, 10:27 (GMT+7)

Ánh Viên: 'Tôi muốn đổi màu huy chương Asiad'

Kình ngư số một Việt Nam đặt quyết tâm giành được thành tích cao tại Á vận hội sắp diễn ra tại Indonesia.

"Tôi nghĩ tôi sẽ đổi màu huy chương tại Asiad lần này", kình ngư người Cần Thơ chia sẻ sau khi đặt chân đến thủ đô Jakarta hôm qua 14/8. "Tôi đã tập luyện và chuẩn bị rất kỹ cho các nội dung để tranh tài tại Asiad, nên tôi hy vọng mình sẽ thực hiện tốt khi thi đấu".

Tại Asiad bốn năm trước ở Incheon, Hàn Quốc, Ánh Viên đoạt hai HC đồng ở các nội dung 200m ngửa và 400m hỗn hợp. Tại Asiad lần này, kình ngư Cần Thơ tranh tài ở hai nội dung 200m và 400m hỗn hợp. Cô cho biết: “Tôi kỳ vọng vào nội dung 400m hỗn hợp sở trường của mình vì tôi đã tập luyện tốt. Thành tích nội dung này của tôi trong tập luyện là 4 phút 36 giây, và tôi hy vọng sẽ vượt qua được thành tích đó để đổi màu huy chương”.

Ánh Viên làm thủ tục kích hoạt thẻ để nhập cảnh vào Indonesia tại sân bay Jakarta chiều ngày 14/8. Ảnh: Bạch Dương.

Ánh Viên làm thủ tục kích hoạt thẻ để nhập cảnh vào Indonesia tại sân bay Jakarta chiều ngày 14/8. Ảnh: Bạch Dương.

Theo HLV Đặng Anh Tuấn, đối thủ lớn nhất của Ánh Viên là kình ngư người Nhật Bản Shimizu Sakiko. Đây là một VĐV đạt tầm thế giới, và Ánh Viên phải nỗ lực thật nhiều mới mong có huy chương. "Thành tích của hai vận động viên này đang ngang nhau, và khi thi đấu, ai bản lĩnh hơn sẽ có cơ hội thắng", ông Tuấn nhấn mạnh.

Thầy của Ánh Viên cũng tiết lộ, cô học trò cưng từng bị trầm cảm vì áp lực thành tích ở Asiad. "Do áp lực thành tích, Ánh Viên rơi vào trạng thái trầm cảm, khiến em ấy không còn là chính mình. Chúng tôi đã phải nhờ đến bác sỹ tâm lý điều trị cho Ánh Viên suốt ba tháng. Giờ thì em ấy đã hết trầm cảm, trở lại vui vẻ, tinh nghịch và thoải mái tâm lý để tranh tài ở Asiad", HLV từng dìu dắt Ánh Viên nhiều năm qua cho biết.

Sáng nay 15/8, Ánh Viên sẽ tập luyện tại khu liên hợp thể thao GBK Aquatar Center.

Đức Đồng (từ Indonesia)

Lịch thi đấu bóng đá

Việt Nam Việt Nam

Syria Syria

1

0

 

a a

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

a(a)

a(a)

 

UAE UAE

huy chuong

a(a)

a(a)

a a

 

huy chuong

a(a)

a(a)

+