Thứ bảy, 10/11/2018, 08:17 (GMT+7)

Adisak từng suýt bỏ đội tuyển Thái Lan trước khi ghi 6 bàn

Tiền đạo sinh năm 1991 chấn thương dây chằng và phải nghỉ thi đấu tám tháng trong năm 2018.

"Tám tháng qua quả thật khó khăn với tôi. Tôi đã đánh mất ít nhiều niềm đam mê chơi bóng, và nhiều lúc muốn bỏ cuộc. Thật may, nhiều người đã ủng hộ tôi, trong đó có những đồng đội và CĐV. Tôi thực lòng biết ơn họ", tiền đạo Adisak Kraisorn phát biểu sau trận thắng Timor Leste 7-0 ở trận ra quân AFF Cup 2018.

Adisak là một trong ba tiền đạo được HLV Milovan Rajevac triệu tập tham dự giải lần này. Chân sút 27 tuổi bày tỏ: "Tôi đã bỏ lỡ nhiều trận đấu trong vòng hai năm qua. Tôi biết ơn HLV đã tạo cơ hội cho tôi thi đấu ở AFF Cup 2018. Mục tiêu của chúng tôi là bảo vệ chức vô địch".

Adisak hiện vươn lên dẫn đầu danh sách ghi bàn ở AFF Cup 2018. Ảnh: AFF.

Adisak hiện vươn lên dẫn đầu danh sách ghi bàn ở AFF Cup 2018. Ảnh: AFF.

Kỷ lục ghi bàn trong một trận đấu AFF Cup hiện tại thuộc về Noh Alam Shah. Ở AFF Cup 2007, cựu tiền đạo người Singapore đã ghi bảy bàn trong chiến thắng Lào 11-0 ở vòng bảng. Alam Shah cũng là người ghi nhiều bàn nhất trong một kỳ AFF Cup, với 10 lần lập công.

AFF Cup 2018 là giải đấu khu vực thứ hai mà Adisak tham dự, sau giải đấu này năm 2014. Tại giải đấu cách đây bốn năm, anh chơi không thành công và chỉ ghi hai bàn. Ngôi sao của đội tuyển Thái Lan khi đó là Chanathip Songkrasin không tham dự giải đấu năm nay.

Thắng đậm trận ra quân, nhưng HLV Rajevac tỏ ra bình thản. Nhà cầm quân người Serbia chia sẻ: "Cách Timor Leste tiếp cận trận đấu đúng như những gì chúng tôi dự đoán. Họ đã cố tấn công và để lại khoảng trống rất lớn ở sau lưng. Hầu hết các bàn thắng của Thái Lan được ghi từ những pha phản công nhanh. Lối chơi của Timor Leste khiến nhiệm vụ của chúng tôi trở nên dễ dàng hơn. Điều ấy được phản ánh trên bảng tỷ số".

Rajevac cũng cho rằng quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2018 của Thái Lan là nguyên nhân dẫn tới kết quả tối 9/11. Ông nói tiếp: "Điều quan trọng mỗi khi tập trung đội tuyển là cần có đủ thời gian. Trước đây, chúng tôi không có điều này nhưng giờ đã khác. Thái Lan có đủ thời gian để xây dựng lối chơi và cải thiện những điểm yếu. Tôi vui vì các học trò đã chứng minh được họ xứng đáng được chọn". 

Timor Leste 0-7 Thái Lan
 
 

Thắng Nguyễn

 
 
 
Chia sẻ bài viết qua Email