Thứ tư, 31/5/2017, 06:38 (GMT+7)
|
Thứ tư, 31/5/2017, 06:38 (GMT+7)

Việt Nam quan ngại việc Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa

Bộ Ngoại giao Việt Nam quan ngại khi Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa, và cho biết ủng hộ các nỗ lực thúc đẩy đối thoại để duy trì hoà bình ở khu vực.

viet-nam-quan-ngai-viec-trieu-tien-lien-tiep-phong-ten-lua

Việt Nam đề nghị các nước tuân thủ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: CNN

"Việt Nam quan tâm tới các diễn biến gần đây liên quan đến bán đảo Triều Tiên và hết sức quan ngại việc Triều Tiên liên tục phóng thử tên lửa, vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng hôm qua cho biết.

Bà Hằng trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam sau khi Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo ngày 29/5.

Triều Tiên hôm qua tuyên bố nước này vừa phóng thành công một tên lửa đạn đạo nhằm thử nghiệm hệ thống dẫn đường siêu chính xác mới. Quân đội Hàn Quốc và Mỹ trước đó cho biết Triều Tiên phóng thử một tên lửa tầm ngắn, dường như là Scud, từ bờ biển phía đông nước này ra biển Nhật Bản. Tên lửa bay khoảng 450 km rồi rơi xuống biển. 

Người phát ngôn cho hay Việt Nam nhất quán ủng hộ mọi nỗ lực thúc đẩy đối thoại và duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Việc duy trì hòa bình, ổn định và phát triển phồn vinh của khu vực là lợi ích và trách nhiệm chung của các nước.

"Đề nghị các nước tuân thủ nghiêm túc các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an và có những hành động mang tính xây dựng, thiết thực đóng góp cho việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định của khu vực và trên thế giới", bà Hằng nói.

Khánh Lynh