Thứ năm, 13/4/2017, 14:11 (GMT+7)
|
Thứ năm, 13/4/2017, 14:11 (GMT+7)

Trump nói Kim Jong-un đang 'phạm sai lầm lớn'

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "đang phạm sai lầm lớn", cảnh báo sẽ không tiết lộ trước về hành động quân sự nếu có.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi triển khai một hạm đội rất mạnh. Chúng tôi có tàu ngầm rất mạnh, mạnh hơn nhiều so với tàu sân bay. Chúng tôi có những quân nhân tuyệt vời nhất trên Trái Đất", Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong cuộc phỏng vấn với Fox Business ngày 12/4, đề cập đến nhóm tác chiến tàu sân bay Carl Vinson.

Tổng thống Trump nói nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un "đang phạm sai lầm lớn". Khi được hỏi định làm gì với Triều Tiên, Trump trả lời ông không tiết lộ.

"Tôi không như Obama", Trump cho biết. Ông chỉ trích người tiền nhiệm Obama vì đã thông báo trước kế hoạch không kích Mosul, Iraq, trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) và kẻ thù có thời gian chuẩn bị.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang ở mức cao trong bối cảnh xuất hiện thông tin Triều Tiên có thể thử hạt nhân lần 6 hoặc tên lửa đạn đạo có tầm bắn tới Mỹ vào các dịp kỷ niệm quan trọng của nước này trong tháng 4.

Washington triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay Carl Vinson tới gần bán đảo Triều Tiên, hủy kế hoạch thăm Australia, để phô diễn lực lượng nhằm cảnh báo Bình Nhưỡng không nên có hành động khiêu khích. Triều Tiên gọi đây là hành động "liều lĩnh", tuyên bố sẵn sàng cho "chiến tranh" nếu căng thẳng leo thang.

Như Tâm