Thứ năm, 19/1/2017, 19:44 (GMT+7)
|
Thứ năm, 19/1/2017, 19:44 (GMT+7)

Trump khoe tự viết bài phát biểu nhậm chức

Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm qua chia sẻ một bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy ông đang viết bài phát biểu cho lễ nhậm chức và bày tỏ sự mong chờ đến sự kiện này.

trump-khoe-tu-viet-bai-phat-bieu-nham-chuc

Ông Trump chia sẻ ảnh đang viết bài phát biểu cho lễ nhậm chức tổng thống. Ảnh: Twitter

"Viết bài phát biểu nhậm chức của tôi tại Nhà Trắng Mùa đông, Mar-a-Lago, 3 tuần trước", ông Trump đăng ảnh và chú thích trên Twitter. "Rất mong chờ đến thứ sáu".

Trong bức ảnh được chụp tại biệt thự nghỉ dưỡng ở Palm Beach, Florida, cuối tháng trước, ông Trump đang cầm một chiếc bút đen và một tệp giấy trắng ngồi trên bàn. Không có máy tính hay các cuốn sách tham khảo mà chỉ có một bức tượng đại bàng bên cạnh.

CNN dẫn lời hai quan chức cấp cao trong nhóm chuyển giao quyền lực của tổng thống đắc cử cho hay chính ông đã tự viết bài phát biểu của mình tại lễ nhậm chức ngày 20/1. 

Trong chiến dịch tranh cử, ông hầu như phát biểu mà không chuẩn bị trước hoặc dựa vào văn bản do cố vấn chính sách cấp cao Stephen Miller chuẩn bị.

Vợ của Trump, bà Melania, từng dính cáo buộc đạo văn khi lần đầu phát biểu tại hội nghị toàn quốc của đảng Cộng hòa hồi năm ngoái. Người chuẩn bị bài phát biểu này sau đó đã xin nghỉ việc. 

Lịch trình lễ nhậm chức của Donald Trump (click vào hình để xem chi tiết).

Lịch trình lễ nhậm chức của Donald Trump (click vào hình để xem chi tiết).

Anh Ngọc