Thứ hai, 1/5/2017, 07:11 (GMT+7)
|
Thứ hai, 1/5/2017, 07:11 (GMT+7)

Trump khen Kim Jong-un là 'người khá thông minh'

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là "người khá thông minh" trong cuộc phỏng vấn truyền hình được phát sóng vào hôm qua.

Tổng thống Mỹ Trump nói rằng ông không biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có suy nghĩ hợp lý hay không, nhưng nhận xét rằng ông Kim đã phải đối mặt với thách thức đáng gờm khi tiếp quản đất nước ở tuổi 27, sau khi cha ông qua đời vào năm 2011.

"Ông ấy phải đối phó với những người rất cứng rắn, đặc biệt là các tướng lĩnh và những người khác. Ở độ tuổi rất trẻ, ông ấy đã có thể nắm quyền", Trump nói trong cuộc phỏng vấn với CBS.

"Tôi chắc chắn rất nhiều người cố gắng giành lấy quyền lực đó, có thể là chú rể của ông ấy hay bất cứ ai khác. Và ông ấy có thể trụ vững ở vị trí đó".

"Vì vậy, rõ ràng ông ấy là người khá thông minh", ông Trump nhận xét.

"Nhưng chúng ta có một tình huống mà chúng ta không thể để tình trạng diễn ra trong nhiều năm qua tiếp tục", ông nói thêm.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bình Nhưỡng liên tục thử nghiệm tên lửa đạn đạo và tuyên bố sẽ tiến hành thử hạt nhân lần thứ 6 khi nào thấy phù hợp. Washington đã điều tàu sân bay tới gần bán đảo Triều Tiên để nhằm thị uy sức mạnh và răn đe Bình Nhưỡng.

Phương Vũ