Thứ tư, 18/1/2017, 11:08 (GMT+7)
|
Thứ tư, 18/1/2017, 11:08 (GMT+7)

Trump kêu gọi người ủng hộ tham gia lễ nhậm chức trên mạng xã hội

Tổng thống đắc cử Donald Trump đăng tải video lên mạng xã hội và kêu gọi mọi người tham gia vào các hoạt động trong lễ nhậm chức vì đây là "thời khắc của chúng ta trong lịch sử Mỹ".

trump-keu-goi-nguoi-ung-ho-tham-gia-le-nham-chuc-tren-mang-xa-hoi

Ông Donald Trump sẽ nhậm chức tổng thống Mỹ vào ngày 20/1 tới. Ảnh: Instagram

Video được đăng tải trên cả Facebook và Instagram, theo Washington Post, và nhóm của ông Trump cũng đang gửi video thông qua tin nhắn đến những người trong danh sách liên lạc của mình. Nó còn xuất hiện trên Breitbart News, trang web từng do Stephen K. Bannon, một cố vấn Nhà Trắng tương lai của ông Trump, giám sát.

Video có chất lượng khá thấp, cho thấy tổng thống đắc cử đang ngồi ở bàn và nhìn vào camera.

"Lễ nhậm chức này là thời khắc của chúng ta trong lịch sử Mỹ và tôi muốn các bạn đồng hành cùng tôi vào Ngày Nhậm chức, 20/1, tại công viên quốc gia", ông nói. "Sự kiện sẽ rất thú vị. Quan trọng nhất, chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. Hẹn gặp các bạn vào ngày 20/1".

Các hoạt động trong lễ nhậm chức của ông Trump dự kiến có quy mô nhỏ hơn những người tiền nhiệm. Chương trình không có những màn biểu diễn của các ngôi sao hạng A và ông Trump dự kiến chỉ tổ chức ba buổi tiệc khiêu vũ. Ông cũng đang lên kế hoạch cắt ngắn lễ diễu hành vì tân tổng thống cần bắt tay vào công việc, các cố vấn nói.

Tuy nhiên, ông Trump tuần trước vẫn hứa hẹn rằng sự kiện nhậm chức sẽ "rất, rất đặc biệt, rất lộng lẫy" và dự kiến thu hút "đông đảo mọi người".

Số nhân viên từ các văn phòng chính phủ dự kiến có mặt là khoảng một triệu người, thấp hơn nhiều so với 1,8 triệu người đến lễ nhậm chức tổng thống năm 2009 của ông Obama. Khi đó, nhóm của ông đã mời những người ủng hộ đến dự lễ thông qua điện thoại, vừa để kiểm soát số lượng vừa có thể thông báo  cho họ qua tin nhắn trong trường hợp khẩn cấp.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson ước tính số lượng tham gia buổi lễ năm nay là 700.000 đến 900.000 người.

Anh Ngọc