Thứ bảy, 10/6/2017, 14:15 (GMT+7)
|
Thứ bảy, 10/6/2017, 14:15 (GMT+7)

Triều Tiên tuyên bố sắp phóng thử tên lửa đạn đạo

Truyền thông Triều Tiên khẳng định nước này có thể phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trong "tương lai gần".

trieu-tien-tuyen-bo-sap-phong-thu-ten-lua-dan-dao

Triều Tiên đạt được nhiều thành tựu trong công nghệ tên lửa. Ảnh: Reuters.

"Loạt thử vũ khí chiến lược mới đây cho thấy một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) sẽ không còn xa nữa", tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm nay khẳng định. Điều này cho thấy Bình Nhưỡng đang tiếp tục phát triển và hoàn thiện công nghệ tên lửa.

Hồi tháng 1, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố nước này đang trong giai đoạn cuối cùng của việc phát triển ICBM. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo từng thừa nhận chương trình tên lửa Triều Tiên đạt được những bước tiến nhanh hơn dự đoán từ chính quyền và giới phân tích tình báo Seoul.

"Một vụ phóng thử ICBM thành công sẽ đánh dấu thất bại trong chính sách thù địch của Mỹ nhằm vào Triều Tiên. Trong lịch sử, Mỹ chưa bao giờ dám gây chiến với một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân hoặc ICBM", tờ báo tuyên bố.

Hôm 8/6, Triều Tiên phóng 4 tên lửa chống hạm Kumsong-3 từ bờ biển phía đông nước này. Các tên lửa bay 200 km và đánh trúng mục tiêu là một tàu chiến loại biên. Đây là lần thử tên lửa thứ năm của Triều Tiên kể từ khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nắm quyền hôm 10/5.

trieu-tien-tuyen-bo-sap-phong-thu-ten-lua-dan-dao-1

Một số loại tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Bấm vào ảnh để xem đầy đủ.

Tử Quỳnh