Thứ năm, 27/4/2017, 20:36 (GMT+7)
|
Thứ năm, 27/4/2017, 20:36 (GMT+7)

Triều Tiên tung video tấn công giả định vào Nhà Trắng

Truyền thông Triều Tiên đăng hình ảnh mô phỏng các cuộc tấn công vào nhiều mục tiêu chiến lược của Mỹ, khi căng thẳng leo thang tại khu vực.

Trang web tuyên truyền Meari của Triều Tiên hôm nay đăng tải video có những cảnh quay mô phỏng các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào Nhà Trắng và tàu sân bay Mỹ, cảnh báo rằng Washington sẽ phải đối mặt với kết cục thảm khốc nếu tiến hành chiến tranh chống lại Bình Nhưỡng, theo Yonhap.

Đoạn video bắt đầu bằng những hình ảnh về cuộc duyệt binh ngày 15/4 nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh nhà lập quốc Kim Nhật Thành, với các tên lửa đạn đạo thế hệ mới.

Tiếp đó là cảnh tàu sân bay, máy bay ném bom chiến lược và nhiều xe bọc thép của Mỹ đang ở trong tầm ngắm giả định và cảnh Triều Tiên phóng tên lửa hạm đối hạm và các tên lửa Scud.

Khi đoạn video chuyển đến cảnh ghép các tàu sân bay Mỹ bốc cháy, dòng chú thích trên video viết: "Khoảnh khắc khi kẻ thù phát động tấn công và khiêu khích".

Động thái của truyền thông Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh cụm tàu sân bay tấn công Carl Vinson của hải quân Mỹ đang tiến đến gần bán đảo Triều Tiên để tham gia các cuộc diễn tập chung với hải quân Hàn Quốc vào cuối tuần này.

Triều Tiên chiếu những hình ảnh ghép tàu sân bay và máy bay ném bom chiến lược Mỹ bị tấn công ngày 20/3

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tăng cao trong vài tuần qua. Mỹ, lo ngại về chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, đã điều một nhóm tác chiến tàu sân bay và tàu ngầm tới gần bán đảo. Đáp trả, Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng cho chiến tranh.

Bất chấp những động thái căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Triều Tiên, các nhà phân tích an ninh quốc tế cho rằng Washington rất khó có thể phát động một cuộc tấn công phủ đầu nhắm vào Bình Nhưỡng, bởi những hậu quả quá lớn mà hành động này để lại.

Nguyễn Hoàng