Thứ năm, 20/4/2017, 10:01 (GMT+7)
|
Thứ năm, 20/4/2017, 10:01 (GMT+7)

Triều Tiên nói phó tổng thống Mỹ 'lảm nhảm về lệnh trừng phạt'

Một website tuyên truyền của Triều Tiên lên án phó tổng thống Mỹ sau khi ông cảnh báo Bình Nhưỡng không nên thử quyết tâm của Washington.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: Reuters.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence. Ảnh: Reuters.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence trong cuộc họp báo chung với quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn hôm 17/4 cảnh báo Triều Tiên không nên thử thách quyết tâm của Mỹ.

Uriminzokkiri, website tuyên truyền của Triều Tiên, hôm nay lên án cái gọi là "sự lảm nhảm về các lệnh trừng phạt và áp lực". "Hwang và Pence âm mưu tăng cường trừng phạt và gây áp lực nhằm vào chúng tôi", website này viết. "Động thái này chỉ là sự lừa gạt để kiềm chế chúng tôi".

Đây được coi là phản ứng đầu tiên từ Triều Tiên về lời cảnh báo từ ông Pence dù Uriminzokkiri không phải một kênh truyền thông nhà nước. Phó tổng thống Pence thăm Hàn Quốc trong ba ngày, bắt đầu từ 16/4, giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tăng cao do có thông tin Bình Nhưỡng sẽ thử hạt nhân lần 6 hoặc phóng tên lửa vào các dịp kỷ niệm trong tháng 4.

Giới phân tích nhận định Triều Tiên đã hạ giọng khi chỉ trích. Bộ Ngoại giao Triều Tiên vẫn chưa đưa ra lập trường về cảnh báo từ Pence. Trước đó, Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng đối phó mọi sự gây hấn từ Washington sau khi Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 17/3 có lời cảnh báo tương tự Phó tổng thống Pence.

Ông Pence thăm biên giới Hàn - Triều, đứng cách binh sĩ Triều Tiên 30 m

Như Tâm