Thứ sáu, 14/4/2017, 22:38 (GMT+7)
|
Thứ sáu, 14/4/2017, 22:38 (GMT+7)

Triều Tiên doạ tấn công căn cứ Mỹ ở châu Á bằng tên lửa chiến lược

Quân đội Triều Tiên khẳng định sẽ tấn công lực lượng Mỹ và đồng minh ở Đông Á nếu Washington có hành động gây hấn.

trieu-tien-doa-tan-cong-can-cu-my-o-chau-a-bang-ten-lua-chien-luoc

Bình Nhưỡng doạ tấn công tất cả các căn cứ của Mỹ ở châu Á. Ảnh minh hoạ: Reuters

Triều Tiên sẽ tấn công các căn cứ quân sự của Mỹ ở Nhật Bản và Hàn Quốc, cùng với phủ tổng thống Hàn Quốc ở Seoul, nếu Washington có hành động gây hấn, hãng tin nhà nước KCNA hôm nay dẫn tuyên bố từ Bộ Tổng tham mưu Triều Tiên cho biết.

Quân đội Triều Tiên đã cam kết sẽ "tấn công tàn nhẫn" Mỹ nếu nhóm tàu sân bay của Mỹ có hành động khiêu khích.

"Phản ứng mạnh mẽ nhất của chúng ta với Mỹ và các lực lượng chư hầu sẽ được thực hiện theo cách tàn nhẫn, không để những kẻ gây hấn sống sót", tuyên bố cho hay. 

Bình Nhưỡng cho rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump "đã bước vào con đường hăm doạ rõ ràng" khi thực hiện cuộc không kích bằng tên lửa bất ngờ vào Syria hôm 7/4.

Bộ Tổng tham mưu Triều Tiên lưu ý các căn cứ quân sự của Mỹ ở Thái Bình Dương, ở Guam, đảo Okinawa của Nhật Bản, cũng như lãnh thổ Mỹ, đều nằm trong tầm ngắm tên lửa chiến lược của Bình Nhưỡng.

Lầu Năm Góc đang điều tàu sân bay USS Carl Vinson đến gần bán đảo Triều Tiên. Tàu này có trọng tải 97.000 tấn, hơn 5.000 thuỷ thủ và 60 máy bay. Các tàu hộ tống gồm một tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Lake Champlain và hai tàu khu trục là USS Wayne E. Meyer và USS Michael Murphy.

Các quan chức Mỹ cho rằng việc Washington điều nhóm tàu trên đến gần Triều Tiên nhằm phô trương sức mạnh quân sự, báo hiệu rằng quân đội Mỹ có thể hoạt động ở những khu vực mà Bình Nhưỡng có thể can dự các hoạt động liên quan đến tên lửa đạn đạo hoặc các hoạt động quân sự khiêu khích khác.

Khánh Lynh