Thứ hai, 22/5/2017, 21:57 (GMT+7)
|
Thứ hai, 22/5/2017, 21:57 (GMT+7)

Triều Tiên công bố video phóng tên lửa Pukguksong-2

Triều Tiên hôm nay công bố video vụ phóng thử tên lửa Pukguksong-2 cuối tuần trước.

Video, phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia Triều Tiên KCTV, bắt đầu với hình ảnh tên lửa Pukguksong-2 được đưa đến khu vực thử nghiệm. Khi mọi thứ đã vào đúng vị trí, màn hình hiển thị đồng hồ đếm ngược. Tên lửa sau đó bay vụt lên trời, để lại cột khói phía sau.

Theo truyền thông Triều Tiên, vụ phóng, diễn ra ngày 21/5, xác nhận độ tin cậy và chính xác trong hoạt động của động cơ nhiên liệu rắn, khả năng tách tầng tên lửa và khả năng dẫn đường giai đoạn cuối của đầu đạn hạt nhân.

Quân đội Hàn Quốc và Mỹ cho biết tên lửa được phóng từ Pukchang, phía tây Triều Tiên, và bay khoảng 500 km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản.

Video được công bố trong bối cảnh Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan đối thoại để xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

"Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấm Triều Tiên sử dụng tên lửa đạn đạo. Trung Quốc cũng phản đối điều này", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói. "Tình hình bán đảo Triều Tiên phức tạp và nhạy cảm. Chúng tôi kêu gọi các bên tránh khiêu khích lẫn nhau và tiếp tục con đường tham vấn, đối thoại".

Như Tâm