Thứ tư, 18/1/2017, 14:31 (GMT+7)
|
Thứ tư, 18/1/2017, 14:31 (GMT+7)

Thực đơn tiệc trưa nhậm chức của Trump

Tôm hùm, thịt bò và rượu vang thượng hạng California sẽ được phục vụ trong tiệc trưa tại tòa quốc hội Mỹ ngay sau khi ông Trump tuyên thệ và phát biểu nhậm chức.

thuc-don-tiec-trua-nham-chuc-cua-trump

Ông Trump tham gia một bữa tiệc hồi tháng 10 năm ngoái. Ảnh: Spencer Platt

Ngày 20/1, sau khi tuyên thệ và đọc diễn văn nhậm chức tổng thống Mỹ, ông Trump sẽ dự buổi tiệc trưa được chủ trì bởi các nhà lập pháp trong ủy ban nhậm chức của quốc hội - những người phụ trách lên kế hoạch cho lễ nhậm chức. Các nhà tổ chức cho biết họ mong đợi khoảng 200 khách tham gia bữa tiệc tại Sảnh Statuary, trong đó có các thành viên của tòa án tối cao và đề cử nội các của Trump.

"Tiệc trưa là cơ hội để thành viên lưỡng đảng ngồi lại với nhau, hòa chung tinh thần của sự kiện nhậm chức, cho thế giới thấy cách đặc biệt mà Mỹ chuyển giao quyền lực hòa bình", Thượng nghị sĩ Roy Blunt, chủ tịch ủy ban nhậm chức của quốc hội, cho biết.

Bữa tiệc sẽ bắt đầu với món khai vị là tôm hùm Maine và tôm vùng vịnh, ăn kèm với nước sốt nghệ tây và lạc. Món chính là thịt bò Angus cùng với sốt quả bách xù và chocolate đen. Các vị khách sẽ được thưởng thức món tráng miệng là bánh souffle chocolate và kem vani anh đào.

Mặc dù ông Trump không uống rượu, các vị khách vẫn sẽ được nhâm nhi hai loại rượu vang California hảo hạng và kết thúc bữa tiệc với rượu champagne cũng từ California.

Ngày nhậm chức của tổng thống Mỹ diễn ra như thế nào?

"Các loại rượu vang từ một số nhà sản xuất rượu nổi bật của California sẽ làm tăng thêm hương vị cho các món ăn trong bữa tiệc", thông cáo của ủy ban nhậm chức cho biết.

Sau khi ăn trưa, ủy ban sẽ tặng cho ông Trump và Phó tổng thống Mike Pence món quà là bát pha lê làm thủ công. Chiếc bát tặng cho ông Trump có hình Nhà Trắng và đài tưởng niệm Jefferson. Món quà của ông Pence sẽ được trang trí với hình tòa quốc hội Mỹ và đài tưởng niệm Lincoln.

Phương Vũ