Thứ ba, 18/4/2017, 08:05 (GMT+7)
|
Thứ ba, 18/4/2017, 08:05 (GMT+7)

Phó tổng thống Mỹ đứng cách binh sĩ Triều Tiên hơn 30 m

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đứng cách các binh sĩ Triều Tiên chỉ hơn 30 m khi ông tới thăm khu phi quân sự ngăn cách hai miền trên bán đảo Triều Tiên.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 17/4 tới thăm Nhà Tự do ở Khu Phi quân sự (DMZ) ngăn cách Triều Tiên và Hàn Quốc. Khu vực này nằm trong phạm vi quan sát của Triều Tiên. Ông Pence phát biểu với báo giới phía trong tòa nhà, gọi đây là "biên giới tự do mang tính lịch sử", và nhìn ra các công trình màu xanh da trời bên ngoài cửa kính, theo Stripes.

Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc sau đó bất ngờ lập một hàng rào an ninh. Phó tổng thống Pence, chỉ huy lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) Vincent Brooks cùng các quan chức khác bước ra bậc thang. Hai binh sĩ Triều Tiên xuất hiện và quay phim ông Pence từ bên kia biên giới.

CNN ước tính Phó tổng thống Pence chỉ cách các binh sĩ Triều Tiên hơn 30 m. Ông không tiến lại gần họ hơn vì lý do an ninh.

Đến DMZ là một trong các hoạt động của ông Pence trong chuyến thăm Hàn Quốc dài ba ngày, bắt đầu từ ngày 16/4, vài giờ sau khi Triều Tiên phóng thử không thành công một tên lửa.

Ông Pence cảnh báo "thời kỳ kiên nhẫn chiến lược" với Triều Tiên đã kết thúc sau hơn hai thập kỷ, tuyên bố "mọi lựa chọn đều để ngỏ" trong việc kiềm chế chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Sau Hàn Quốc, ông Pence sẽ đến Nhật Bản, Indonesia và Australia. Vấn đề Triều Tiên sẽ là trọng tâm trong chuyến công du châu Á lần này.

Như Tâm