Thứ bảy, 29/4/2017, 20:15 (GMT+7)
|
Thứ bảy, 29/4/2017, 20:15 (GMT+7)

Ông Abe: 'Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không thể chấp nhận được'

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chỉ trích hành động khiêu khích hôm nay của Triều Tiên, khẳng định sẽ cùng Mỹ duy trì báo động cao.

ong-abe-vu-phong-ten-lua-cua-trieu-tien-khong-the-chap-nhan-duoc

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe. Ảnh: Reuters

"Bất chấp những cảnh báo cứng rắn của cộng đồng quốc tế, Triều Tiên hôm nay đã phóng tên lửa đạn đạo. Nó là nguy cơ nghiêm trọng với đất nước chúng tôi. Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được, chúng tôi lên án mạnh mẽ những động như vậy", Reuters dẫn lời ông Abe nói tại một sự kiện tại London, Anh.

Lãnh đạo Nhật Bản nhắc đến việc Triều Tiên sáng sớm nay phóng tên lửa đạn đạo nhưng thất bại. Loại được phóng có thể là tên lửa đạn đạo tầm trung KN-17, một tên lửa nhiên liệu rắn, được phóng từ giàn phóng di động. Quân đội Hàn Quốc cho hay tên lửa đạt độ cao 71 km trước khi nổ. Vũ khí này rơi xuống khu vực trên đất liền trong lãnh thổ Triều Tiên.

Ông Abe cho biết Nhật Bản sẽ duy trì phối hợp chặt chẽ với Mỹ, nhằm bảo đảm trạng trái báo động cao. Đồng thời Thủ tướng Nhật cũng đề cao vai trò của Trung Quốc, cho hay ông đang quan tâm đến phản ứng của Bắc Kinh.

"Trung Quốc, tôi hy vọng, sẽ đóng vai trò xây dựng. Tôi rất trông đợi Trung Quốc sẽ thể hiện đúng vai trò của mình", ông Abe nói.

Khánh Lynh