Thứ bảy, 21/1/2017, 09:57 (GMT+7)
|
Thứ bảy, 21/1/2017, 09:57 (GMT+7)

Người ủng hộ bật khóc khi được Trump tặng 10.000 USD

Một người ủng hộ Trump đến từ vùng nông thôn Illinois tới Washington dự lễ nhậm chức của Donald Trump đã bật khóc khi ông tặng anh 10.000 USD.

 

"Việc đấy quả thực đã xảy ra", Shane Bouvet, 24 tuổi, nhân viên hãng chuyển phát nhanh FedEx đến từ Stonington, một thị trấn nhỏ có dân số chưa đầy 1.000 tại hạt Christian, bang Illinois, Mỹ, cho biết sau khi được gặp ông Trump ở hậu trường sau khi buổi hòa nhạc trước lễ nhậm chức tại đài tưởng niệm Lincoln kết thúc hôm 19/1.

Theo Fox News, ông bố đơn thân Bouvet là tình nguyện viên trong chiến dịch tranh cử của Trump tại bang Illinois năm ngoái. Ông Trump đã đọc tin về Bouvet và nói với phụ tá hẹn gặp anh. Một người bạn đã mua bộ quần áo mới tặng Bouvet, còn một người bán giày đã tặng anh giày mới, để Bouvet lên đường tới Washington.

Khi hai người ngồi trò chuyện, Bouvet lấy điện thoại gọi điện cho bố và ông Trump đã cầm máy nói chuyện với bố của Bouvet.

"Ông có một cậu con trai rất ngoan", Trump nói với Don Bouvet. Nói xong, ông đưa máy lại cho Bouvet. Trong lúc Bouvet mải nói chuyện với bố, ông Trump để tấm séc 10.000 USD trước mặt anh.

"Hãy tặng cậu ấy 10.000 USD nào", ông nói với phụ tá. Bouvet tắt điện thoại, mặt ngơ ngác, khiến ông Trump và phụ tá bật cười.

Trả lời phỏng vấn Washington Post hôm qua, Bouvet xúc động bật khóc khi nhớ lại ông Trump bảo rằng anh "sẽ không bao giờ phải lo lắng nữa". Bouvet cảm thấy mình như đang mơ. Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm đó cũng đăng ảnh chụp cùng Bouvet lên Twitter.

"Rất vui khi được gặp một trong những người ủng hộ sớm nhất và nhiệt tình nhất của tôi!" Trump viết.

"Tôi có niềm tin sâu sắc rằng hàng triệu người Mỹ đã đặt niềm tin vào tôi và vào những quyết định của chúng tôi. Xin gửi lời tới những người không ủng hộ tôi, tôi mong muốn được trở thành tổng thống của các bạn để chúng ta cùng nhau biến nước Mỹ vĩ đại trở lại".

Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ thứ 45 sau lễ tuyên thệ nhậm chức hôm qua tại Washington. Trong bài phát biểu nhậm chức, ông nhấn mạnh sẽ đặt lợi ích của nước Mỹ lên hàng đầu và khẳng định người dân sẽ trở lại làm những người cai quản đất nước.

Hồng Hạnh