Thứ tư, 25/1/2017, 10:38 (GMT+7)
|
Thứ tư, 25/1/2017, 10:38 (GMT+7)

Người làm lễ nhà thờ từ chối bắt tay Trump

Một người da màu có nhiệm vụ cầm gậy trong giáo đường lướt qua tân Tổng thống Trump, không bắt tay ông như những người khác trong lễ cầu nguyện sau ngày nhậm chức.

 

Tổng thống Trump cùng gia đình tới Nhà thờ Quốc gia Washington dự lễ cầu nguyện vào sáng 21/1, một ngày sau lễ nhậm chức. Khi buổi lễ kết thúc, ông đứng dậy, bắt tay từng người làm lễ khi họ đi ra khỏi nhà thờ, theo Mirror.

Tới lượt một người da màu, ông này đang cầm gậy bằng tay trái bỗng chuyển sang tay phải, lướt nhanh qua tổng thống Mỹ trong khi đầu vẫn nhìn thẳng phía trước, không quay sang nhìn ông Trump.

Tổng thống Mỹ lúc đầu định chìa tay ra bắt khi người này đến gần nhưng nhanh chón rụt tay về khi thấy ông này lướt đi. Sau khoảnh khắc lúng túng, ông Trump tiếp tục bắt tay với những người khác.

Đại diện nhà thờ cho biết người đàn ông da màu cầm gậy không cố ý phớt lờ tổng thống mà chỉ đang thực hiện đúng nghi thức nhà thờ. 

"Việc của ông ấy là đảm bảo thực hiện hoặc hỗ trợ cho việc diễn ra đúng nghi thức", người này nói. "Ông ấy đang tập trung vào việc ra khỏi nhà thờ".

Hồng Hạnh