Thứ sáu, 20/1/2017, 08:08 (GMT+7)
|
Thứ sáu, 20/1/2017, 08:08 (GMT+7)

Người biểu tình phản đối Trump đụng độ cảnh sát ở Washington

Nhiều người tập trung bên ngoài địa điểm tổ chức tiệc mừng Donald Trump trước lễ nhậm chức ở Washington để biểu tình và đụng độ với cảnh sát.

Cảnh sát được cho là đã bắn hơi cay vào người biểu tình, theo RT. Người biểu tình ném đồ vật như biểu ngữ và bóng nước về phía cảnh sát.

"Có các tiếng nổ", Alexander Rubinstein, phóng viên của RT, nói.

Cuộc biểu tình diễn ra tối 19/1 phía ngoài National Press Club, Washington, nơi tổ chức Deploraball, bữa tiệc trước lễ nhậm chức để chúc mừng Tổng thống đắc cử Donald Trump. Bữa tiệc dự kiến có khoảng 1.000 người gọi là "những kẻ tệ hại" tham gia.

"Những kẻ tệ hại" là cụm từ từng được cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton sử dụng khi tranh cử. Bà từng nói "mọi người có thể đặt một nửa số người ủng hộ Trump vào cái tôi gọi là rổ những kẻ tệ hại".

Mike Cernovich, thành viên nhóm siêu bảo thủ MAGA3X, nói với TMZ rằng ông cùng "những kẻ tệ hại" đi cùng được yêu cầu không chào kiểu phát xít hay có bất kỳ sự ám chỉ phân biệt chủng tộc nào trong sự kiện ở National Press Club. Tổng thống đắc cử Trump được cho là sẽ không đến dự Deploraball.

Như Tâm