Thứ năm, 13/4/2017, 11:42 (GMT+7)
|
Thứ năm, 13/4/2017, 11:42 (GMT+7)

Kim Jong-un ca ngợi đạn của đặc nhiệm Triều Tiên 'như có mắt'

Lãnh đạo Triều Tiên hết lời ca ngợi lực lượng đặc nhiệm nước này khi thị sát một cuộc diễn tập đổ bộ đường không tấn công địch.

Kim Jong-un thị sát một buổi diễn tập của lực lượng đặc nhiệm

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay cho biết lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát một buổi diễn tập của lực lượng đặc nhiệm trong bối cảnh căng thẳng tại bán đảo gia tăng sau các động thái gần đây của Mỹ, theo AFP.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un đứng trên một trạm quan sát, theo dõi lực lượng đặc nhiệm nhảy dù "như mưa đá" từ các máy bay vận tải hạng nhẹ và "tiêu diệt mục tiêu địch không thương tiếc".

Lãnh đạo Triều Tiên tươi cười ca ngợi khả năng tấn công chính xác của lực lượng đặc nhiệm và nhấn mạnh rằng "những viên đạn của họ dường như có mắt".

KCNA khẳng định cuộc diễn tập một lần nữa cho thấy quân đội Triều Tiên luôn sẵn sàng chiến đấu với những kẻ "xâm lược liều lĩnh".

Cuộc diễn tập được tổ chức trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra lệnh cho cụm tàu sân bay chiến đấu USS Carl Vinson chuyển hướng đến Hàn Quốc để "đề phòng mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên".

Trước động thái này của Mỹ, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, tuyên bố Bình Nhưỡng sẵn sàng tiến hành tấn công hạt nhân trong trường hợp bị khiêu khích.

Nguyễn Hoàng