Thứ sáu, 12/5/2017, 11:45 (GMT+7)
|
Thứ sáu, 12/5/2017, 11:45 (GMT+7)

Đặc nhiệm Triều Tiên phá hủy mô hình phủ tổng thống Hàn Quốc

Mô hình giống phủ tổng thống Hàn Quốc gần như bị san bằng trong các cuộc diễn tập của lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên.

dac-nhiem-trieu-tien-pha-huy-mo-hinh-phu-tong-thong-han-quoc

Hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy công trình mô phỏng Nhà Xanh do Triều Tiên xây dựng bị phá hủy gần như hoàn toàn. Ảnh: Daily Star.

Hình ảnh chụp từ vệ tinh của Airbus gần đây cho thấy công trình mô phỏng phủ tổng thống Hàn Quốc (còn gọi là Nhà Xanh) do Triều Tiên xây dựng vào năm 2016 làm mục tiêu diễn tập đã gần như bị san bằng, theo Daily Star.

Truyền thông Triều Tiên năm 2016 đăng tải những bức ảnh chụp cảnh đặc nhiệm Bình Nhưỡng thực hiện các cuộc tấn công nhắm vào tòa nhà có thiết kế giống hệt Nhà Xanh, nhằm cảnh báo những cuộc tập trận chung của liên quân Mỹ - Hàn.

Vào thời điểm đó, các chuyên gia cho rằng mô hình Nhà Xanh trong hình ảnh tuyên truyền của Triều Tiên được xây dựng gần giống như thật với những ô cửa sổ được lắp kính tỉ mỉ. Hiện chưa rõ tòa nhà bị phá hủy vào thời điểm nào.

Triều Tiên tung video mô phỏng tấn công Hàn Quốc bằng tên lửa năm 2016

Nhà Xanh nằm tại quận Jongno-gu, thủ đô Seoul, là nơi ở và làm việc của các đời tổng thống Hàn Quốc kể từ Thế chiến II.

Tuy nhiên, tân tổng thống Moon Jea-in có kế hoạch chuyển ra khỏi dinh thự này do những mối liên hệ của nó với bê bối chính trị của người tiền nhiệm. Ông Moon dự định tìm một văn phòng khác nhỏ hơn ở gần quảng trường Gwanghwamun.

Nguyễn Hoàng