Thứ bảy, 3/6/2017, 19:08 (GMT+7)
|
Thứ bảy, 3/6/2017, 19:08 (GMT+7)

Bình Nhưỡng nói Mỹ không thể đánh chặn tên lửa Triều Tiên

Triều Tiên lên án việc Mỹ thử nghiệm bắn hạ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào đầu tuần này, nói rằng vũ khí hạt nhân của họ sẽ không bị đánh chặn.

Mỹ thử đánh chặn tên lửa đạn đạo liên lục địa 

"Ngày 30/5, đế quốc Mỹ đã tiến hành cuộc thử nghiệm mô phỏng việc đánh chặn một tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên tại căn cứ Vandenberg ở California. Đây là hành động khiêu khích quân sự nguy hiểm", đại diện Lực lượng Chiến lược của quân đội Triều Tiên hôm nay nói với KCNA.

Lực lượng của Triều Tiên đánh giá rằng cuộc thử nghiệm "cho thấy việc chuẩn bị cho chiến tranh hạt nhân từ phía Mỹ đã đến giai đoạn cuối cùng".

"Họ đang dối trá, khoe khoang về 'thành công' của cuộc thử nghiệm và hiệu quả của hệ thống đánh chặn tên lửa. Tuy nhiên, Triều Tiên coi đây chỉ là hành động ngốc nghếch của những người đang tuyệt vọng", quan chức này nói.

"Họ rất sai lầm khi nghĩ rằng hệ thống đánh chặn tên lửa như vậy có thể ngăn cản đòn tấn công hạt nhân của Lực lượng Chiến lược Triều Tiên. Canh bạc chiến tranh hạt nhân của chính quyền Trump sẽ chỉ khiến cho ngày đất liền Mỹ trở thành tro tàn đến gần", quan chức Triều Tiên nói thêm.

Lầu Năm Góc ngày 30/5 lần đầu tiên thử nghiệm thành công một tên lửa đánh chặn tầm xa trên Thái Bình Dương, trong một nỗ lực được giới phân tích đánh giá là nhằm chuẩn bị cho tình huống xấu nhất từ Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tuyên bố sẽ không để kịch bản Triều Tiên sở hữu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa bắn tới Bắc Mỹ xảy ra, đồng thời cam kết sẽ giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên trước khi Bình Nhưỡng chế tạo được vũ khí hủy diệt này.

Cơ chế đánh chặn tên lửa

Phương Vũ