Thứ hai, 17/6/2024
Thứ tư, 31/12/2014, 16:33 (GMT+7)

Thế giới tất bật chuẩn bị đón năm 2015

Người dân khắp nơi trên thế giới đang gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng trong công tác chuẩn bị đón năm mới để hòa mình vào không khí lễ hội đêm giao thừa.

Học sinh một trường nghệ thuật ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, múa lân và xếp hình số 2015 để chào đón năm mới.

Một phụ nữ viết lời ước năm mới lên bức tường ước mơ được dựng lên ở một trung tâm thương mại của vùng Quezon thuộc thủ đô Manila, Philippines. Trung tâm này đang thu thập đủ 50.000 điều ước và dùng những mảnh giấy này làm pháo hoa giấy chào đón năm mới.

Người dân chen chân mua các loại trái cây hình tròn tại một khu chợ ở thủ đô Manila, Philippines. Người dân nước này có truyền thống mua 12 loại quả khác nhau tượng trưng cho 12 tháng trong năm với hy vọng năm mới gặp nhiều may mắn.

Người đi bộ ngang qua khu phố có nhiều con rối làm thủ công ở thủ phủ Quito của Ecuador hôm 30/12. Theo truyền thống, cứ vào dịp cuối năm, người dân ở đây lại đốt những con rối này để kết thúc năm cũ với nhiều điều không may và bắt đầu một năm mới tốt lành, mới mẻ.

Các tình nguyện viên chuẩn bị hoa để trang trí cho Lễ diễu hành hoa hồng ở thành phố Pasadena, quận Los Angeles, bang California, Mỹ. Lễ diễu hành hoa hồng lần thứ 126 năm nay sẽ diễn ra vào dịp năm mới tại Pasadena.

Người đàn ông này đang kiểm tra số bóng bay đựng trong túi bóng. Chúng sẽ được phát cho những người có mặt ở quảng trường Thời đại trong đêm giao thừa tại New York, Mỹ.

Người dân Scotland háo hức cầm đuốc trên tay cùng hòa vào đoàn diễu hành  rước đuốc qua các con phố của thành phố Edinburgh. Nghi lễ này để đánh dấu ngày cuối cùng của năm cũ, chào đón năm mới Hogmanay, theo cách gọi của người Viking.

Người dân New York thích thú chụp ảnh hoa giấy được bắn thử để chuẩn bị cho lễ đón năm mới ở quảng trường Thời đại.

Buổi tổng duyệt màn biểu diễn ánh sáng phục vụ lễ đếm ngược đón năm mới ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Christoph Kohler (trái) và Carola Kohler, người Đức, đội những chiếc mũ ngộ nghĩnh chụp ảnh tại Sydney, Australia, nơi họ sẽ chào đón năm mới 2015.

Thủ tướng Đức Angela Merkel thu hình bài phát biểu chúc mừng năm mới tại Berlin.

Lính cứu hỏa Anton Shcherbakov mặc trang phục của ông già Noel trèo lên thang để trang trí đỉnh của một cây thông cao 14 m cho lễ đón năm mới ở thành phố Krasnoyarsk, Siberia.

Các pháp sư cầm quốc kỳ Mỹ và chân dung Chủ tịch Cuba Raul Castro, thực hiện một nghi lễ dự đoán về năm mới tại bãi biển Agua Dulce ở Lima, Peru.

Đây là nghi lễ truyền thống khi kết thúc một năm và các pháp sư xem đây là dịp để cầu mong hòa bình cho thế giới cũng như mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa Mỹ và Cuba.

Các tín đồ theo tôn giáo Umbanda ở Brazil tế lễ cho thần biển ở bãi biển Copacabana, thủ đô Rio de Janeiro, để cầu một năm mới an lành.

Các sinh viên xếp thành số 2015 để chào đón năm mới tại đại học Nông nghiệp ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Bình Minh - Anh Ngọc (Ảnh: Reuters)