Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung cho biết, 12h30 ngày 13/4, trong lúc thi công phần móng mới của cầu đường sắt qua sông Đò Lèn, công nhân đã phát hiện một quả bom ngay dưới trụ móng số 2.
![]() |
Mố cầu Đò Lèn, nơi phát hiện quả bom tấn do không quân Mỹ ném xuống trong chiến tranh. Ảnh: Tienphong.vn. |
Bom có ký hiệu USA dài khoảng 1,8 m, nặng 250 kg, với ngòi nổ còn nguyên vẹn. Đây là loại bom tấn, do không quân Mỹ ném xuống phá hoại cầu Đò Lèn từ thời chiến tranh.
Để đảm bảo an toàn, ngành đường sắt đã cho 2 chuyến tàu khách TN1 dừng ở ga Bỉm Sơn (phía bắc cầu Đò Lèn) và tàu SE8 dừng ở ga Thanh Hóa (phía nam cầu) để chờ xử lý.
Sau khoảng 3 giờ, các lực lượng chức năng đã tiến hành trục vớt, di chuyển quả bom ra khỏi hiện trường. Đến 16h 30 phút, các chuyến tàu trở lại hoạt động bình thường.
(Theo Tienphong.vn)