Thứ năm, 11/8/2022
Thứ hai, 14/12/2020, 08:00 (GMT+7)

Tai nghe True Wireless có pin 95 tiếng

Mission Go-X1 có chất lượng âm thanh tốt trong tầm giá 3 triệu đồng và là tai nghe True Wireless có thời lượng pin lớn nhất hiện nay.

Mission là thương hiệu âm thanh hi-end có trụ sở tại Anh. Những năm gần đây, hãng bắt đầu tham gia vào mảng âm thanh di động.

Go-X1 có thiết kế hình trụ, dạng oval thay vì tròn. Khác với các tai nghe tầm giá 3 triệu đồng vốn chỉ dùng chất liệu nhựa làm vỏ, Mission dùng kim loại. Phía trước hộp là tên thương hiệu kèm dải đèn báo hiệu mức sạc (màu đỏ khi đang sạc và màu xanh khi sạc đầy).

Khác với các tai nghe True Wireless có hình hộp và đựng tai nghe bên trong, Go-X1 đặt hai củ tai ở hai bên. Mỗi khi cần lấy, người dùng chỉ cần nhấn nhẹ vào hai bên.

Tai nghe Mission
 
 

Cách nhấn để lấy tai nghe.

Phía bên trái hộp còn có khu vực cắm sạc. Mission chỉ trang bị cổng microUSB cho máy - cổng kết nối khá cũ so với các tai nghe True Wireless khác trên thị trường, vốn đã chuyển qua USB Type C.

Bên trong khe đựng củ tai là hai chấu để sạc. Người dùng có thể đặt tai nghe bên trái vào khe bên phải và ngược lại. Hộp đựng có pin 2.000 mAh, cao hơn so với mức 400 tới 800 mAh của đa phần tai nghe True Wireless hiện nay trên thị trường. Nguồn pin cung cấp 18 lần sạc cho hai củ tai, trong khi các đối thủ chỉ khoảng 3 - 5 lần.

Phần củ tai được vát theo hình đầu đạn, mặt sau được làm bóng kèm tính năng cảm ứng. Với trọng lượng chỉ 4,5gram, thiết bị khá nhẹ, dễ đeo và dễ bám tai.

Khác với hầu hết model True Wireless trên thị trường, người dùng không cần phải nhấn hoặc giữ các nút bấm để kết nối thiết bị với điện thoại. Thay vào đó, nó sẽ tự hiển thị tên với những máy mới, hoặc tự kết nối ngay từ khi ra khỏi hộp - với những thiết bị đã kết nối từ trước. Ngoài ra, hai tai nghe có thể kết nối với hai thiết bị khác nhau.

Phần nút tai nghe dễ thay thế. Nhà sản xuất cũng tặng kèm ba nút tai với kích thước khác nhau.

Củ tai của Go-X1 được trang bị drive 8 mm. Chất âm thiên về dải trung, quãng âm rộng, thích hợp với các dòng nhạc nhẹ nhàng, trữ tình. Âm treble cũng thể hiện tốt, trong trẻo và sáng, nhưng âm bass hơi yếu, do đó việc trải nghiệm các dòng nhạc như EDM hạn chế hơn so với các mẫu từ Bose hay Sony.

Củ tai của Go-X1 có nguồn pin 45 mAh, thời gian sử dụng 5 giờ liên tục. Khi kết hợp với hộp đựng, thời gian nghe nhạc tối đa của tai nghe này tới 95 tiếng, cao hơn nhiều so với Cambridge Audio Melomania 1 (45 tiếng), Sony WF-SP800N (26 tiếng) hay Jabra Elite 65t (28 tiếng).

Tai nghe của Mission có khả năng chống nước chuẩn IPX5, Bluetooth 5.0. Hạn chế là không có tính năng chống ồn chủ động.

Phụ kiện đi kèm Go-X1 gồm cáp, nút tai, sách hướng dẫn và bao đựng làm bằng da. Thiết bị có giá 3,17 triệu đồng, là đối thủ trực tiếp của Samsung Galaxy Buds Live, Sony WF-XB700 (cùng 2,99 triệu đồng), Jabra Elite 65t (3,29 triệu đồng) hay JBL Free X (3,49 triệu đồng).

Bảo Lâm