Thứ sáu, 17/9/2021
Thứ hai, 5/4/2021, 14:34 (GMT+7)

Tai nghe chất lượng cao dáng lạ

V-moda Crossfade M-100 Master có thiết kế như sản phẩm trong phim khoa học viễn tưởng, hỗ trợ dải tần rộng, tối đa 40 kHz.

Mở hộp tai nghe V-moda Crossfade M-100 Master
 
 

Mở hộp tai nghe V-moda Crossfade M-100 Master.

Crossfade M-100 Master là phiên bản nâng cấp của M-100 - model rất thành công với doanh số hơn nửa triệu chiếc trên toàn cầu. V-moda - thương hiệu âm thanh của Mỹ ra mắt M-100 năm 2012. Đây là dòng tai nghe chuyên dụng trong phòng thu, được hơn 150.000 nhạc sỹ, nhà sản xuất âm nhạc sử dụng. Phiên bản nâng cấp không có quá nhiều thay đổi về kiểu dáng nhưng thay đổi lớn về chất âm và màng loa bên trong. Đây cũng là sản phẩm được chứng nhận Hi-Res Audio bởi Hiệp hội âm thanh Nhật Bản (JAS).

Tai nghe mới của V-moda đi kèm hộp đựng phủ lớp cao su mềm bên ngoài, lớp nhung màu cam bên trong để tránh trầy xước sản phẩm. Hai mặt của hộp đựng có vị trí gài dây kết nối với điện thoại, máy tính, bộ thu.

M-100 Master mới có chung ngôn ngữ thiết kế với Crossfade Wireless Codex. Sản phẩm như thiết bị trong các bộ phim khoa học viễn tưởng với các cạnh hình lục giác, vít được đặt lộ bên ngoài thay vì giấu bên trong như đa số các sản phẩm khác trên thị trường. Dây kết nối tín hiệu giữa hai tai cũng được làm "lộ thiên" nhưng được bọc bằng sợi aramid bền chắc, không thấm nước.

Tấm kim loại hình lục giác ở hai cạnh bên tai nghe là điểm nhấn trong thiết kế của M-100 Master. Nhà sản xuất in hoặc khắc laser họa tiết riêng theo ý thích của chủ nhân.

Đệm tai được bằng cao su non mềm, headband được làm từ da SteelFlex hạn chế tình trạng bị sờn, tróc sau một thời gian sử dụng. Tất cả đều chống nước nên người dùng có thể đeo lâu mà không bị ảnh hưởng bởi mồ hôi.

M-100 Master trang bị driver 50 mm màng kép được cải tiến, hỗ trợ dải tần rộng từ 5 đến 40.000 Hz.

Sản phẩm trang bị cổng 3,5 mm ở hai bên tai, giúp người dùng cắm cáp vào bên trái hoặc phải, tùy tư thế ngồi và vị trí đặt bộ phát. Tuy không có tính năng chống ồn chủ động, M-100 Master vẫn cho khả năng cách âm khá tốt.

V-moda M-100 Master cho cảm giác đeo thoải mái, êm tai. Nhưng nếu đeo liên tục trong thời gian dài, sản phẩm vẫn cho cảm giác hơi bí một chút do thiết kế phần đệm cao su non ôm chặt. Một điểm đáng tiếc khác là sản phẩm cũng không có tính năng kết nối không dây.

Đi kèm là hai bộ cáp gồm SharePlay mở rộng thêm cổng kết nối để nghe nhạc cùng bạn bè (màu đen) và một cáp SpeakEasy có thêm mic và nút chính (màu cam). Ngoài ra, người dùng cũng có thể mua thêm cáp SpeakEasy Lightning để sử dụng với các thiết bị iOS.

V-Moda Crossfade M-100 Master có giá khoảng 6,9 triệu đồng tại Việt Nam.

Tuấn Hưng