Nội tiết VnExpress Sức khỏe Hợp tác cùng các chuyên gia đầu ngành

Giải đáp thắc mắc

* Vui lòng điền chính xác thông tin để nhận được tư vấn tốt nhất từ chuyên gia của Hệ thống BVĐK Tâm Anh.
Giới tính (*)

Hỏi đáp

Tôi 40 tuổi, nhân viên văn phòng. Năm 2013, tôi sinh bé đầu và da mặt bắt đầu sạm, thâm đen một bên mặt. Tôi uống thuốc bắc một thời gian thì ngưng sạm, không thâm sạm sang một bên mặt còn lại và da sáng từ từ.

Năm 2021, tôi sinh bé thứ 2 lại thâm sạm và khi bé được một tuổi, ...

Lê Thị Kim Nga, 39 tuổi, Phan Huy Ích, phường 15, Tân Bình, TP HCM

Tôi được phát hiện bị bệnh tiểu đường khoảng 6 tháng. Từ khi dùng thuốc uống huyết áp, tôi thấy huyết áp tôi hạ dưới 90 (trước đây là 130). Mong bác sĩ hướng dẫn. Xin cảm ơn.

Trần Minh Hậu, 53 tuổi, KP 6, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Khi nào người bệnh tiểu đường phải tiêm insulin? Em cảm ơn bác sĩ.

Trần Anh Dũng, 64 tuổi, Trần Phú, Hải Phòng

Tôi bị tiểu đường được 12 năm và bị tình trạng xuất tinh sớm. Mong bác sĩ tư vấn dùng thuốc gì để giảm trình trạng xuất trinh sớm. Chân thành cảm ơn.

Phan Trần Vũ, 44 tuổi, TP Quy Nhơn

Biểu hiện biến chứng của bệnh tiểu đường ở mắt như thế nào? Nếu không khám mắt thì nhận biết thế nào là bệnh tiểu đường đã biến chứng sang mắt hay chưa? Phân biệt bệnh biến chứng tiểu đường sang mắt khác với bệnh mắt thông thường là gì mà không cần phải đi khám mắt? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Ngọc Thiệp, 52 tuổi, Đông Anh, Hà Nội

Tôi bị tiểu đường đã nhiều năm, đang dùng thuốc, giờ tôi bị ngứa nổi mê đay. Tôi đang có gặp vấn đề gì của sức khỏe không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Đinh Xuân Hùng, 54 tuổi, Xóm Vừng, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng

Em phát hiện tiểu đường với chỉ số HbA1C 7,23. Sau 2 năm tuân thủ ăn kiêng và tập thể dục, uống thuốc đều đặn ngày 2 viên thuốc vào sáng và tối. Gần đây, khi kiểm tra HbA1C của em chỉ còn 5,93. Em có thể giảm một cữ thuốc buổi tối được không?

Nguyễn Thị Vân, 45 tuổi, Chung cư Đạm Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu

Em bị tiểu đường một năm nhưng đang điều trị tại Phú Yên. Em muốn đi Sài Gòn khám tổng quát lại một lần, nhờ bác sĩ tư vấn giúp nên khám ở bệnh viện nào tốt và uy tín.

Trần Thị Bích Trâm, 37 tuổi, Hòa Mỹ Đông, Tây Hòa, tỉnh Phú Yên

Tôi bị tiểu đường, đang dùng thuốc Glumerif 4 mg hay 2 viên Mefomin 1000 mg trong một ngày thì lượng đường đều như nhau, dưới 10 sau ăn. Tôi muốn hỏi nên dùng 4 mg Glumerif hay 1000 mg Mefomin thì tốt hơn. Xin cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Phúc Thành, 54 tuổi, Đông Ngạc, Từ Liêm, Hà Nội

Em xét nghiệm, có chỉ số tiểu đường7.9 khi đói, khám bác sĩ nói chưa phải uống thuốc. Như vậy có đúng không? Xin bác sĩ tư vấn.

Đinh Quang Hiệp, 49 tuổi, Chung cư Thái An 4, Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP HCM
ĐĂNG KÝ KHÁM TẠI BVĐK TÂM ANH

Vui lòng điền đầy đủ thông tin để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn