Thứ hai, 16/5/2022
Thứ sáu, 4/3/2022, 16:28 (GMT+7)

Soundbar tự cân chỉnh âm thanh giá 27 triệu đồng

Smart Soundbar 900 là loa thanh đầu tiên của Bose hỗ trợ Dolby Atmos, điều khiển bằng giọng nói và kết nối AirPlay 2.

Smart Soundbar 900 có hai màu đen và trắng với phần mặt trên được làm bằng kính cường lực đẹp mắt, nhưng dễ bám vân tay và bụi, nhất là phiên bản màu đen. Model này không kèm loa subwoofer và nhỏ gọn so với các mẫu soundbar cao cấp hiện nay với kích thước 1.045 x 58 x 107 mm và nặng 5,7kg. Người dùng có thể đặt trước TV mà không lo bị chắn tín hiệu điều khiển.

Thiết kế của sản phẩm đơn giản với dạng thanh chữ nhật được bo góc, các lưới loa bằng kim loại. Bose trang bị cho mẫu soundbar mới của mình 7 củ loa, bao gồm bốn loa woofer racetrack cho hai kênh trái và phải, một loa tweeter ở giữa và hai loa lưỡng cực hướng trần.

Phía sau có lỗ thoát hơi giúp tăng cường âm thanh phản xạ vào tường. Các củ loa kết hợp cùng công nghệ PhaseGuide giúp tạo âm thanh vòm rõ rệt hơn nhờ xác định và bổ sung các chiều âm thanh chính xác theo vị trí phát ra khi xem nội dung có hỗ trợ Dolby Atmos. Còn khi nghe nhạc Stereo, sản phẩm sử dụng công nghệ TrueSpace để tạo ra âm thanh có độ sâu.

Tuy nhiên, độ cao của trần nhà cũng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm này do hai loa lưỡng cực hướng trần chỉ hoạt động tốt với trần dưới 3,5 mét.

Tính năng nổi bật của sản phẩm là tự cân chỉnh âm thanh ADAPTiQ, sử dụng công nghệ và một thiết bị chuyên dụng của Bose để giúp phân tích được không gian phòng đặt loa và tự thiết lập các thông số để tối ưu hóa chất lượng âm thanh.

Trải nghiệm thực tế cho thấy công suất loa đáp ứng tốt cho không gian 20-30 m2. Khi xem phim, thiết bị đảm nhiệm tốt việc tái tạo âm thanh vòm với công nghệ Dolby Atmos chỉ với một loa thanh duy nhất, đồng thời âm thanh tách bạch giữa giọng nói của diễn viên và các âm thanh khác.

Với nghe nhạc, Smart Soundbar 900 phù hợp nghe các dòng nhạc nhẹ như Pop, Jazz với âm thanh trong trẻo, tiếng bass chắc chắn và không bị méo khi mở ở âm lượng cao. Còn với dòng nhạc như EDM, Dance, người dùng nên đầu tư thêm loa vệ tinh và subwoofer rời để có trải nghiệm tốt nhất.

Với thiết kế tối giản, Smart Soundbar 900 không có các phím cứng điều khiển mà sử dụng remote. Người dùng cũng có thể kết nối và điều chỉnh bằng smartphone thông qua ứng dụng Bose Music. Model này hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói với trợ lý ảo Google Assistant.

Smart Soundbar 900 được trang bị đa dạng kết nối HDMI eARC, Wi-Fi, LAN, Bluetooth 4.2, Spotify Connect và AirPlay 2. Sản phẩm có thể ghép nối với các loa khác của Bose tạo thành hệ thống âm thanh đa phòng thông qua Wi-Fi. Người dùng cũng có thể tăng công suất của sản phẩm bằng cách kết nối thêm với loa siêu trầm và loa vệ tinh. Sản phẩm là lựa chọn đa dụng cho người cần một mẫu loa vừa dùng để xem phim và đủ tốt khi nghe nhạc khi hỗ trợ thêm kết nối AirPlay 2 và Sportify Connect.

Với mức giá 27 triệu đồng, Smart Soundbar 900 nằm cùng phân khúc với Denons HEOS Bar và Harman Kardon Citation Bar. Ưu điểm của sản phẩm là thiết kế nhỏ gọn dễ bố trí, đáp ứng nhiều nhu cầu về xem phim và nghe nhạc. Còn điểm hạn chế so với các đối thủ là sản phẩm của Bose không có subwoofer và loa vệ tinh kèm theo, nên phải mua rời với mức giá cao.

Huy Đức