![]() |
|
Ông Nguyễn Thế Thảo. Ảnh: Nguyễn Hưng |
Trao đổi với báo chí ngày 16/7, ông Thảo cho biết, việc sáp nhập nguyên trạng sẽ khiến hàng loạt sở - ngành của Hà Nội mở rộng có cả chục cấp phó. Tuy nhiên, việc bố trí, phân công sẽ không chồng chéo. "Có cấp phó chỉ phụ trách một lĩnh vực nhưng người khác có thể phụ trách nhiều lĩnh vực", ông Thảo nói.
Ông Thảo khẳng định, sắp xếp, phân công nhân sự là việc quan trọng nhất mà Hà Nội và Hà Tây đang gấp rút tiến hành. Vừa qua, Bộ Chính trị, Trung ương đã cho phép Hà Nội tăng cường thêm một Phó bí thư, một Phó chủ tịch tại các quận, huyện (phụ trách đô thị).
![]() |
|
Thời gian đầu hợp nhất, người dân ở 4 xã huyện Lương Sơn (Hòa Bình) có thể sẽ phải có cơ chế riêng về thủ tục hành chính. Ảnh minh họa: Nguyễn Hưng. |
Về việc sắp xếp công sở
, ông Thảo khẳng định, các trung tâm lãnh đạo đầu não chính trị của thành phố sẽ vẫn đóng tại Hà Nội. Các sở ban ngành, các cơ quan chức năng khác sẽ phải bố trí hợp lý, giảm thiểu tối đa sự xáo trộn, lãng phí. Một số sở - ngành của Hà Nội sẽ phải xuống Hà Đông (Hà Tây) và ngược lại.Nguyễn Hưng

