Thứ hai, 4/11/2019, 10:00 (GMT+7)

Oppo Reno2 tăng cường khả năng biên tập video

Reno2 tích hợp ứng dụng Soloop độc quyền trên ColorOS 6.1, giúp người dùng sáng tạo nhanh các video ngắn hoặc biên tập chi tiết những đoạn phim dài.

Bên cạnh trang bị phần cứng cao cấp với cụm 4 camera lần lượt 48, 13, 8 và 2 megapixel và khả năng chống rung quang học OIS ở camera chính, Reno2 còn trang bị loạt tính năng dành riêng cho việc quay video chuyên nghiệp.

Nổi bật là chế độ Siêu ổn định (Ultra Steady Mode) mang lại cho người dùng những thước phim chuẩn 1080p 60fps mượt mà không cần các thiết bị gimbal chuyên dụng. Bên cạnh đó smartphone mới của Oppo còn có khả năng quay video xóa phông. Đây là tính năng vốn mới xuất hiện trên một số smartphone cao cấp. Ngoài ra thiết bị còn có khả năng thu âm được cải thiện đáng kể cùng góc quay nay thêm phong phú với camera tele và góc rộng.

Ứng dụng biên tập video Soloop với giao diện thân thiện với người dùng

Ứng dụng biên tập video Soloop với giao diện thân thiện với người dùng

Ngoài khả năng quay phim, Reno thế hệ thứ hai còn nhấn mạnh vào các tính năng quay dựng tiện lợi cho người dùng. Hiện tại có nhiều ứng dụng trên smartphone giúp biên tập, hậu kỳ video dễ dàng, nhưng thường phải trả phí để có đầy đủ hiệu ứng hoặc gỡ logo ứng dụng. Nắm bắt tâm lý người dùng, Oppo trang bị ngay trên smartphone trình biên tập video chuyên nghiệp, miễn phí, mang tên Soloop.

Giao diện Soloop khá dễ làm quen với các menu cửa sổ và tùy chọn quen thuộc như các trình chỉnh sửa hình ảnh cơ bản.

Soloop - ứng dụng chỉnh sửa video do Oppo phát triển.

Soloop - ứng dụng chỉnh sửa video do Oppo phát triển.

Sau khi chọn "Tạo video", ứng dụng dẫn người dùng tới giao diện chọn hình ảnh, video muốn đưa vào tác phẩm của mình và tỷ lệ khung hình ưng ý. Hoàn tất thao tác này, giao diện biên tập video sẽ hiện ra ở mục Mẫu Thông Minh với nhiều tùy chọn, phong cách trình bày video khác nhau. Người dùng chỉ cần lựa chọn các hiệu ứng hình ảnh và âm thanh theo sở thích. Ứng dụng sẽ tự động tạo ra video hoàn chỉnh. Tính năng này hữu dụng đối với các đoạn video ngắn, không yêu cầu cắt ghép, chỉnh sửa nhiều.

Trong khi đó, với những thước phim dài hơn, cần chăm chút và chỉnh sửa nhiều, Soloop vẫn cung cấp các công cụ phù hợp cho người dùng. Mục "Cắt" là nơi người dùng có thể cắt ngắn hoặc kéo dài thời lượng cảnh quay, hình ảnh, thêm tư liệu hoặc sắp xếp lại các phân đoạn theo ý thích. Tiếp nối là giai đoạn làm đẹp hình ảnh với mục "Bộ lọc", người dùng chọn hiệu ứng và tùy chỉnh cấp độ theo ý muốn.

Ứng dụng có thao tác đơn giản, thuận tiện.

Ứng dụng chú trọng các thao tác đơn giản, thuận tiện.

Soloop còn có mục "Phụ đề", cho phép người dùng thêm thắt các chữ viết, chú thích vào trong video với đa dạng tùy chọn từ màu chữ, kích thước, độ dài... Công cụ "Nhạc" mang đến cho người dùng kho nhạc nền khá phong phú, phân chia theo thể loại, cảm xúc... Khi bạn chọn một giai điệu mới, Soloop sẽ tự động điều chỉnh hình ảnh trong video khớp với âm thanh, thay vì phải sắp xếp lại những phan đoạn như ở các ứng dụng khác.

Bước cuối cùng, người dùng nhấn nút "Tạo" trong giao diện ứng dụng để máy thực hiện bước xuất video thành phẩm. Soloop cũng sẽ gợi ý cho người dùng chia sẻ video với bạn bè qua các ứng dụng mạng xã hội cài sẵn trong máy.

Bảo An

Giá từ 8,99 triệu đồng, Reno2 Series hiện bán tại các hệ thống bán lẻ và Oppo Shop trên toàn quốc. Khách hàng khi mua bộ đôi Reno2 Series trong tháng 11 sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Với Reno2 F, khách hàng trả trước 900.000 đồng, áp dụng trả góp 0% lãi suất. Quà tặng tai nghe Oppo Enco Q1 trị giá 2,49 triệu đồng kèm ốp lưng cao cấp và chương trình trả góp 0% lãi suất áp dụng khi mua Reno2.

 
Chia sẻ bài viết qua email