Rau đại diện cho dinh dưỡng và sức khỏe với đa dạng cách chế biến thậm chí có thể ăn sống nhưng có nhiều loại rau không thể ăn sống bừa bãi.
Rã đông thực phẩm bằng cách để ở nhiệt độ phòng hoặc ngâm trong nước ấm dễ làm thực phẩm biến chất.
Lấy toàn bộ lõi của ớt chuông chỉ bằng một nhát dao, dùng một cái que để tách hạt cherry mà quả vẫn nguyên...
Ghẹ được bóc một phần vỏ và xếp đều tăm tắp trên đĩa, theo cách của đầu bếp Thái Lan.
Sau khi cắt hai đầu của quả ớt, hãy lấy con dao nhỏ để loại bỏ hoàn toàn ruột ớt. Lúc này, bạn có thể thái hạt lựu miếng ớt rất nhanh.
Trước đây, tôi chỉ dùng nấm khô như nấm hương, nấm tai mèo (mộc nhĩ) nên vẫn phải ngâm nấm trong nước sôi vài phút để nấm nở.
Đầu tiên, lấy một con dao nhọn, bổ dọc bắp ngô. Sau đó, bạn chỉ việc tách từng hàng dọc.
Bí quyết của tôi là ngâm nước và hấp cách thủy.
Tôi hay cho con ăn hải sản, kể cả trai, sò... để cháu có nhiều canxi. Nhưng người nhà tôi nói nó ở trong bùn lầy, không tốt.
Hôm trước chồng tôi về quê mua được mớ ốc bán bên đường, người ta bảo là ốc đồng. Về nhà hàng xóm nói ốc bươu vàng. Tôi sợ quá.
Món canh hến vừa rẻ vừa ngon nhưng tôi không dám nấu thường xuyên vì công đoạn làm sạch quá lâu.
Tôi sợ cá đông lạnh ở chợ bị ướp hóa chất cho tươi, nên không dám mua, dù có nhiều loại nhìn ngon.
Tôi thường thái ngay lúc mua về, dùng dao thật sắc, nhưng miếng thịt mềm nên cứ trật trẹo, thái không đều, chỗ dày chỗ mỏng.
Nấu canh hoặc xào ở nhà, tôi vẫn dùng cả lá và cuộng rau cần ta (cần nước), tôi chỉ loại bỏ rễ.
Ở quê tôi, khi luộc gà, mọi người thường nấu nước sôi sùng sục mới cho gà vào.
Ngao mua về, tôi đem ngâm trong nước gạo khoảng 15 phút rồi rửa sạch vỏ nhưng đến khi hấp, ngao vẫn còn nhiều cát, ăn lạo xạo trong miệng rất khó chịu.
Vợ tôi mỗi lần nấu canh rau ngót đều vò nát lá rau lúc rửa.
Sau khi tuốt những sợi lông gà to thì lông tơ vẫn còn sót lại nhiều, khó nhặt và gây khó chịu khi ăn.
Dùng cán thìa làm sạch mực trứng và bàn chải đánh răng làm sạch cua.
Để lươn khỏi giãy, gắn chặt nó vào thớt bằng một cái đinh (hoặc một que nhọn).