VnExpress logo Seagame 2019

Võ sĩ Việt Nam bật khóc vì bị xử ép ở SEA Games

Nguyễn Thị Cúc uất ức sau khi thua VĐV chủ nhà Philippines ở chung kết nội dung gậy mềm, hạng trên 60kg môn võ gậy tại SEA Games 2019 chiều 2/12.

Ngồi trên ghế để chờ lễ trao huy chương, Nguyễn Thị Cúc rơi nước mắt vì lỡ cơ hội giành HC vàng. Cô thất bại trước Abegail Abad ở trận chung kết nhưng không phục phán quyết của trọng tài.

Hoàng Thị Cúc vừa khóc vừa chia sẻ sự bất mãn của bản thân trong lúc đợi nhận HC Bạc. Ảnh: Phạm Đương.

Nguyễn Thị Cúc vừa khóc vừa chia sẻ sự bất mãn của bản thân trong lúc đợi nhận HC Bạc. Ảnh: Phạm Đương.

"Trong hiệp một, tôi có pha ra đòn trúng chân đối phương nhưng không được tính điểm. Khi hiệp đấu kết thúc, tôi nhìn thấy kết hoà 0-0. Nhưng khi ra ghế chuẩn bị cho hiệp hai, tôi thấy bảng tỷ số nhảy 1-0 cho đối thủ", Nguyễn Thị Cúc chia sẻ.

Nghĩ rằng bản thân bị xử ép, Nguyễn Thị Cúc mang tâm lý nặng nề khi thi đấu hai hiệp sau. Cô và đối thủ đều không thể ghi thêm điểm. Điều đó giúp VĐV chủ nhà giành HC Vàng chỉ nhờ điểm số gây tranh cãi giành được ở hiệp một.

"Tôi buồn khi không thực hiện được ước mơ mang HC vàng về cho đất nước. Tôi hứa nếu có cơ hội tham dự một giải arnis (võ gậy) nữa, tôi sẽ chiến thắng", Nguyễn Thị Cúc nói thêm.

Cúc khóc vì tuột HC Vàng
 
 

Hôm qua, võ gậy Việt Nam giành năm HC bạc, ba HC đồng nhưng không thể lặp lại chiến tích giành ba HC vàng như ngày thi đấu đầu tiên. Tính trong ngày 2/12, Philippines giành bảy trong tám HC vàng võ gậy. Nước chủ nhà chỉ để lọt một HC vàng về tay Campuchia.

Vào buổi sáng, các VĐV Việt Nam cũng bức xúc với trọng tài ở trận chung kết hạng trên 65kg của nam. Vương Thanh Tùng dẫn điểm VĐV chủ nhà Carloyd Tejada nhưng khi trận đấu còn 10 giây, trọng tài liên tục phất cờ cho điểm Tejada. Phản ứng lại kết quả này, một số VĐV Việt Nam la ó và đập gậy vào thanh chắn.

Quang Huy (từ Angeles)

 
Chia sẻ bài viết qua email