VnExpress logo Seagame 2019

U22 Malaysia kỳ vọng vào cầu thủ thi đấu tại Mỹ

Tiền vệ 21 tuổi Wan Kuzain Wan Kamal được chú ý khi trở về khoác áo Malaysia dự SEA Games.

Wan Kuzain Wan Kamal, người đang chơi cho CLB Sporting Kansas City tại MLS, chấp nhận lời mời khoác áo U22 Malaysia tại SEA Games. Tiền vệ này có bố và mẹ người Malaysia nhưng sinh tại Mỹ và từng khoác áo U17 Mỹ.

Wan Kuzain thi đấu cho CLB Sporting Kansas City tại MLS. Ảnh: Sporting Kansas City.

Wan Kuzain thi đấu cho CLB Sporting Kansas City tại MLS. Ảnh: Sporting Kansas City.

Wan Kuzain chỉ nói được một ít tiếng Malay. Ngôn ngữ chính của anh là tiếng Anh. Tuy nhiên, HLV Ong Kim Swee cho rằng đó không phải là vấn đề với cầu thủ này trong quá trình hòa nhập.

Ông nói: "Cậu ấy hiểu tiếng Bahasa Melayu (ngôn ngữ của Malaysia) và có thể nói một chút tiếng Bahasa Melayu nhưng dĩ nhiên, tiếng Anh là ngôn ngữ chính của cậu ấy. Trong bóng đá, ngôn ngữ không phải vấn đề lớn. Trên sân, cầu thủ nào cũng có thể tham gia vào chiến thuật chúng tôi muốn vận hành".

Ong Kim Swee nói rằng còn quá sớm để đánh giá khả năng của Wan Kuzain, nhưng tỏ ra hài lòng vì cầu thủ 21 tuổi rất chuyên nghiệp khi tập luyện.

Ông nói: "Cậu ấy mới đến đây hai ngày nên còn quá sớm để tôi nhận xét. Nhưng Wan Kuzain đã cho thấy sự thấu hiểu và gắn kết cùng các đồng đội mới. Cậu ấy cũng hòa nhập với họ trong và ngoài sân. Tôi không thấy vấn đề gì cả. Cậu ấy là cầu thủ chuyên nghiệp và viết bản thân cần làm gì".

"Cậu ấy vừa trở về từ Mỹ và cần thêm thời gian thích nghi vì bị thay đổi múi giờ cũng như thời tiết. Hy vọng, cậu ấy sẽ có phong độ tốt nhất trong vài ngày tới", Ong Kim Swee nói tiếp.

HLV U22 Malaysia khẳng định Wan Kuzain phải chiến đấu để giành vị trí trong đội như những cầu thủ khác. Ông nói: "Sẽ không có gì là dễ. Wan Kuzain và các cầu thủ khác phải tập luyện chăm chỉ để được chọn. Chúng tôi chỉ còn vài ngày nữa là sẽ bay sang Manila và hôm nay, các cầu thủ ở đội tuyển sẽ hội quân cùng đội".

"Chúng tôi sẽ có một trận giao hữu vào ngày thứ Năm và nhờ đó, tôi sẽ đánh giá Wan Kuzain trước khi công bố danh sách 20 cầu thủ đến Manila", ông nói tiếp.

Duy Đoàn (theo New Straits Times)

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.

 
Chia sẻ bài viết qua email