VnExpress logo Seagame 2019

Tú Chinh không sợ mất ngôi 'nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á'

PhilippinesLê Tú Chinh, chân chạy vừa bảo vệ thành công tấm HC vàng 100 m ở SEA Games, chưa từng lo ngại sự đe dọa từ những đối thủ nhập tịch của Philippines.

"Trong thể thao, có lúc thắng, có lúc thua. Không ai ở đỉnh cao mãi mãi", Tú Chinh nói với VnExpress sau khi giành HC vàng 100 m nữ tại SEA Games 2019 tối 8/12. "Nhưng, cá nhân tôi không sợ mất danh hiệu 'nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á'. Khi có đối thủ mạnh, mình càng phải tập luyện nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn để cạnh tranh với họ".

Cả Tú Chinh lẫn HLV Thanh Hương đều xúc động đến nghẹn ngào khi biết tin chiến thắng. Ảnh: Quang Huy. 

Tú Chinh ăn mừng cùng HLV Thanh Hương. Ảnh: Quang Huy

Tú Chinh đoạt HC vàng 100 mét nữ với thành tích 11,54 giây
 
 

Chung kết chạy 100 m nữ SEA Games 30.

Hôm 7/12, Tú Chinh thua chân chạy Philippines gốc Mỹ, Kristina Marie Knott ở chung kết 200 m. Đến vòng loại 100 m, Knott tiếp tục nhanh hơn. Nhưng trong phần thi chung kết, Tú Chinh đã chiến thắng khi nhanh hơn đối thủ 0,01 giây. Chân chạy TP HCM đạt thành tích 11,54 giây – kết quả cá nhân tốt nhất năm 2019, giúp cô tiếp tục là nữ hoàng cự ly ngắn Đông Nam Á.

"Tôi bất ngờ với chiến thắng này. Một năm qua, thành tích của tôi không ổn định. Sau khi chứng kiến sức mạnh của Knott ở cự ly 200 m, tôi không nghĩ mình có thể thắng", Tú Chinh thừa nhận. "Khi về đích, tôi không biết kết quả thế nào. Phải nhìn lên bảng điện tử tôi mới biết mình chiến thắng. Tôi còn quay sang hỏi HLV Thanh Hương: 'Cô ơi, con nhất chưa ạ?', rồi sau đó vỡ oà trong sung sướng khi thấy HLV cầm cờ đợi mình bên ngoài. Tôi chỉ biết ôm cô và khóc".

Tú Chinh đánh bại Kristina Marie Knott (số bib 0063) trên đường chạy chung kết 100 mét nữ. Ảnh: Phạm Đương.

Tú Chinh đánh bại Kristina Marie Knott (số bib 0063) trên đường chạy chung kết 100 m nữ. Ảnh: Phạm Đương.

HC vàng của Tú Chinh góp phần giúp điền kinh giành bảy HC vàng trong ngày 8/12. Tổng cộng, Việt Nam đã có tám HC vàng ở "môn thể thao nữ hoàng", tiến gần chỉ tiêu đạt 11 HC vàng tại SEA Games năm nay. "Thất bại ở nội dung 200 m là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn", Tú Chinh nói thêm. "Trước khi thi đấu, tôi không nghĩ đến HC vàng. Lúc đó chỉ cố gắng có tinh thần thoải mái để đạt thành tích tốt nhất. Tôi muốn chiến đấu vì màu cờ sắc áo của điền kinh Việt Nam".

Quang Huy (từ New Clarks City)

 
Chia sẻ bài viết qua email