VnExpress logo Seagame 2019

Trường Sơn: 'Tôi tiếp cận sai cách ở trận quyết định'

PhilippinesKỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn tiếc vì không đánh chủ động từ đầu, nên bị cầm hoà và mất HC vàng cờ nhanh SEA Games 30 hôm 3/12.

"Tôi tiếc khi để mất chiếc HC vàng này. Ở trận cuối, tôi thất thế vì kém hiệu số. Nhưng tôi nghĩ mình có thể chơi chủ động hơn khi cầm quân trắng, để đối thủ không có cơ hội đưa trận đấu vào thế hoà. Nếu được đấu lại, tôi nghĩ mình sẽ chiến thắng", Trường Sơn nói sau khi để Yeoh Li Tian cầm hoà ở vòng 8, khiến anh mất HC vàng cờ nhanh vào tay đối thủ người Malaysia.

Trường Sơn thất vọng khi để mất HC Vàng cờ nhanh tại SEA Games. Ảnh: Phạm Đương.

Trường Sơn thất vọng khi để mất HC Vàng cờ nhanh tại SEA Games. Ảnh: Phạm Đương.

Trường Sơn cùng có 6,5 điểm như Yeoh, nhưng thua 0,25 điểm hiệu số SB. Theo Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm, đây là cách biệt "nhỏ nhất có thể". Một vài ý kiến cho rằng Trường Sơn đã tiếp cận quá cầu toàn ở trận đấu cuối, tạo điều kiện để Yeoh chơi cờ hoà. Với việc mỗi VĐV chỉ được tranh tài một nội dung, SEA Games 2019 đã kết thúc với đại kiện tướng gốc Kiên Giang.

"Trước trận đấu, tôi biết khả năng giành hạng nhất của mình chỉ khoảng 30%. Áp lực phải thắng phần nào khiến tâm lý của tôi bị căng cứng. Ngoài khía cạnh kỹ thuật, tôi nghĩ mình đã không gặp may khi thua hiệu số, vốn bị ảnh hưởng bởi những trận đấu khác", Trường Sơn nói.

"Trong cờ vua, VĐV không thể dùng sức lực của bản thân để xoay chuyển cục diện như những môn thể thao khác. Kết quả còn phụ thuộc vào việc đối thủ có mắc sai lầm hay không. Kỳ thủ Malaysia chơi tốt hôm nay. Anh ta nhập cuộc với tâm thế thủ hoà. Trong ván đấu, có lúc đối thủ nắm lợi thế, nhưng anh ta cũng không cần chiến thắng vì biết chỉ cần hoà là đủ", anh nói tiếp.

Chỉ giành một HC Bạc và một HC Đồng của kỳ thủ Nguyễn Anh Khôi, đội tuyển cờ gây thất vọng trong ngày 3/12. Chỉ tiêu giành hai HC Vàng tại SEA Games sẽ đặt lên vai của Lê Quang Liêm và Nguyễn Thị Kim Phụng ở nội dung cờ chớp, đánh chung kết vào ngày 8/12.

Quang Huy (từ Subic)

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.

 
Chia sẻ bài viết qua email