VnExpress logo Seagame 2019

Tiến Minh không dự SEA Games 30

Nguyễn Tiến Minh không bình phục chấn thương để tranh tài tại SEA Games 30, và cầu lông Việt Nam không kịp đưa vận động viên thay thế.

"Tôi không kịp bình phục để dự SEA Games 30. Tôi rất tiếc nuối khi vắng mặt ở giải lần này", Nguyễn Tiến Minh chia sẻ. "Lúc này tôi chỉ biết cố gắng để hồi phục sớm, tiếp tục cuộc đua giành vé dự Olympic 2020".

Tiến Minh bị rách cơ khi tập luyện đầu tuần qua. Tay vợt số một Việt Nam cố gắng điều trị, nhưng bác sĩ kết luận anh không kịp bình phục để sang Philippines thi đấu, bởi môn cầu lông SEA Games 30 sẽ khởi tranh vào ngày 1/12.

Vắng Tiến Minh, cầu lông Việt Nam hết hi vọng có huy chương nội dung đơn nam tại SEA Games 30

Vắng Tiến Minh, cầu lông Việt Nam hết hi vọng có huy chương nội dung đơn nam tại SEA Games 30.

Sau khi Tiến Minh chấn thương, Việt Nam liên hệ Ban tổ chức SEA Games 30 để điền tên Phạm Cao Cường thay thế. Tuy nhiên, kế hoạch trên không thành do danh sách đăng ký đã chốt. Như vậy, Việt Nam chỉ còn một vận động viên ở nội dung đơn nam là tay vợt 19 tuổi Nguyễn Hải Đăng. 

Trong khoảng 10 năm qua, cầu lông Việt Nam trông chờ vào Nguyễn Tiến Minh, tay vợt từng đứng thứ tư thế giới. Năm nay, dù đã 36 tuổi, tay vợt người TP HCM vẫn là niềm hy vọng số một của đội tuyển cầu lông Việt Nam tại SEA Games 30, do các tay vợt trẻ chưa vươn được tới đẳng cấp của anh.

Lâm Thoả (từ Manila)

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.

 
Chia sẻ bài viết qua email