VnExpress logo Seagame 2019

Tiền đạo Thái Lan cầu may khi sút ghi bàn

PhilippinesDo mặt sân cứng và trơn trượt, Suphanat Mueanta không tự tin vào cú dứt điểm ở phút 90 trước khi bóng bay vào lưới.

"Tôi rất vui khi ghi bàn, càng vui khi giúp Thái Lan giành chiến thắng sau hiệp một khó khăn. Lào phòng ngự với 11 cầu thủ, khiến Thái Lan gần như không có kẽ hở để tấn công", Suphanat nói sau chiến thắng Lào 2-0. "Do Lào phòng ngự số đông, tôi quyết định sút ngay khi có khoảng trống trước mặt. Thực sự thì sau khi sút, tôi cũng không chắc bóng có bay vào lưới hay không. Nhìn từ vị trí của tôi, bóng có vẻ bay cao hơn khung thành".

Với cú đúp vào lưới Lào, Suphanat có bốn bàn ở SEA Games 30. Ảnh: Lâm Thỏa.

Với cú đúp vào lưới Lào, Suphanat có bốn bàn ở SEA Games 30. Ảnh: Lâm Thỏa.

Thái Lan gặp nhiều khó khăn ở lượt trận thứ tư bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30. Trước Lào không có mục tiêu cụ thể, "Voi chiến" phải chờ tới phút 90 mới có bàn mở tỷ số nhờ công của Suphanat. Tới phút bù giờ cuối cùng, tiền đạo 17 tuổi hoàn tất cú đúp, giúp Thái Lan thắng 2-0.

"Mặt sân khi chúng tôi thi đấu rất tệ. Trên mặt sân nhân tạo, bóng thường nảy cao hơn so với mặt cỏ tự nhiên. Nhưng ở những chỗ bị ngập hoặc sũng nước, trái bóng lại nảy thấp hơn. Điều đó gây ra khó khăn cho cầu thủ khi khống chế bóng hoặc phán đoán điểm rơi", Suphanat nói tiếp.

Thái Lan 2-0 Lào
 
 

Ba điểm trọn vẹn trước Lào giúp Thái Lan có chín điểm sau bốn lượt trận. Họ vẫn còn cơ hội giành quyền tự quyết ở trận cuối gặp Việt Nam. "Hãy cùng chờ xem Việt Nam sẽ chơi như nào, nếu gặp phải tình cảnh này. Dù sao, chúng tôi cũng tự tin chiến thắng ở trận tới", Suphanat nhấn mạnh.

Suphanat, 17 tuổi, được xem là thần đồng của bóng đá Thái Lan. Anh lên đội một Buriram United từ năm 16 tuổi, và được HLV Akira Nishino triệu tập lên đội tuyển vào năm 2019.

Tiền đạo Thái Lan cầu may khi sút ghi bàn - 1

Thắng Nguyễn (theo Siam Sport)

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12 tại Philippines với 56 môn thi đấu, tranh 529 bộ huy chương, trở thành kỳ đại hội có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử. Đoàn Việt Nam tham gia hơn 40 bộ môn với mục tiêu giành 65 đến 70 HC vàng.

VnExpress mở chuyên trang SEA Games 30 để cập nhật những thông tin nhanh và hấp dẫn nhất với sự đồng hành của tập đoàn bất động sản An Gia.

 
Chia sẻ bài viết qua email