VnExpress logo Seagame 2019

Thủ môn Thái Lan: ‘Thật vớ vẩn khi Việt Nam được đá lại phạt đền’

Thủ thành Nont Muangnam cho rằng trọng tài mắc sai lầm khi cho Việt Nam thực hiện lại quả đá phạt đền, trong trận hoà 2-2 ở SEA Games chiều 5/12.

 Trọng tài Ramaswwamy nhắc nhở thủ thành Nont Muangnam vì di chuyển trước khi cầu thủ Việt Nam đá 11m. Ảnh: Lâm Thoả

 Trọng tài Ramaswwamy nhắc nhở thủ thành Nont Muangnam vì di chuyển trước khi cầu thủ Việt Nam đá 11m. Ảnh: Lâm Thoả.

"Tôi đã xem video về cầu thủ số 3 (Huỳnh Tấn Sinh) trước trận nên biết anh ta đá 11 m như thế nào và cản phá thành công. Nhưng thật vớ vẩn, khi trọng tài cho thực hiện lại. Tôi không sai luật, tôi di chuyển cùng thời điểm cầu thủ Việt Nam đá phạt. Chúng ta phải xem chậm lại tình huống đó", Nont Muangnam bức xúc nói với truyền thông Thái Lan.

Phút 69, Việt Nam được hưởng một quả đá phạt đền, sau khi Tiến Linh bị Chatchai phạm lỗi trong vòng cấm. Thủ môn Nont Muangnam đổ đúng hướng, cản được cú đá của Huỳnh Tấn Sinh nhưng trọng tài cho Việt Nam thực hiện lại vì xác định rằng thủ môn của Thái Lan đã bước lên trước khi Tấn Sinh chạm bóng. Tiến Linh được chọn là người thực hiện lại và thành công, ấn định tỷ số 2-2 để đưa Việt Nam vào bán kết. 

Xem lại video, có thể thấy rõ ràng Nont đã bước lên trước khi Tấn Sinh chạm bóng. Bởi vậy, trọng tài biên - chuyên giám sát thủ môn khi sút phạt đền - đã lập tức phất cờ, trước cả khi Hà Đức Chinh băng vào đá bồi. Theo luật, thủ môn phải có một chân trên vạch khi cầu thủ sút phạt đền chạm bóng. Trong tình huống cụ thể hôm qua, nếu Tấn Sinh sút vào, bàn thắng sẽ được công nhận cho Việt Nam (giống như được hưởng lợi thế). Còn khi sút trượt, do bên bị thổi phạt mắc lỗi (thủ môn Nont), nên trọng tài phải cho đá lại. 

Tiến Linh lập cú đúp
 
 

Bước vào loạt trận cuối, Thái Lan cần thắng với cách biệt hai bàn để tự quyết tấm vé vào bán kết. Đội bóng của HLV Akira Nishino chỉ mất 11 phút để làm được điều đó khi thủ môn rồi hậu vệ Việt Nam liên tiếp mắc sai lầm. Tuy nhiên, Thái Lan đã không bảo toàn được tỷ số khi để Tiến Linh đánh đầu ghi bàn ở phút 15 và thực hiện thành công quả phạt đền phút 72.

"Chúng tôi rất tiếc", Nont Muangnam nói thêm. "Thái Lan đã sớm dẫn hai bàn mà không thể giữ được để vào bán kết. Sau giải này chúng tôi đã có bài học lớn. Các cầu thủ cần phải cố gắng cải thiện bản thân hơn nữa để hiểu và vận hành tốt chiến thuật của HLV".

Lứa cầu thủ hiện tại cũng là nòng cốt của U23 Thái Lan, sẽ đá vòng chung kết U23 châu Á trên sân nhà vào tháng 1/2020.

Thủ môn Thái Lan: ‘Thật vớ vẩn khi Việt Nam được đá lại phạt đền’ - 1

Lâm Thoả (từ Manila)

 
Chia sẻ bài viết qua email